4 Kiểu phụ nữ sau ly hôn mà bạn thấy!

Tôi sinh năm 1982 các bạn ạ, tôi rất thích phụ nữ và có nhiều bạn là phụ nữ, ở tuổi tôi có nhiều bạn nữ sinh năm 1981, 1982, 1983 cái tuổi này, giao thời, nhiều người giỏi, tài năng, cá tính, xinh đẹp, độc lập…

Trong số những người bạn đó, đếm nhanh cũng có trên chục bạn đã ly hôn, nguyên nhân tôi cũng không hỏi làm gì, nhưng ngay sau khi ly hôn thì tôi đã thấy những sự thay đổi lớn trong các bạn ấy. Có lẽ nó cũng là đặc điểm chung của các phụ nữ đã ly hôn và một vài kiểu phụ nữ sau ly hôn mà tôi kể ra sau đây có lẽ các bạn đã từng gặp.

Kiểu chung – Sự thay đổi hình ảnh

100% các phụ nữ ngay sau khi ly hôn đều xinh hơn, mặc đẹp hơn, trang điểm đậm hơn, giầy cao, dẹp đẹp… sành điệu hơn so với chính bản thân họ trước kia. Đó là điểu dễ hiểu vì độc thân mà, phải đẹp thôi.

Hầu hết họ đều vui hơn, có nhiều thời gian tham gia hoạt động tập thể, ăn nhậu, giao lưu, hát hò, công tác, du lịch…., tuy vậy cũng không loại trừ khả năng có lúc “khóc một mình” và không ai biết đến.

Trong giao tiếp họ cũng tự tin hơn, nhanh nhẹn hơn, và “mạnh mồn” hơn. Công việc thì họ nỗ lực hơn, hăng say hơn, mạnh mẽ hơn. Đặc biệt họ độc lập về tài chính.

Đẹp hơn, xinh hơn, gợi cảm, cở mở, mạnh mẽ hơn là điều ai cũng nhìn thấy.

Kiểu vẫn giữ được tâm hồn và lối sống

Có một lần đi nhậu đông vui, tôi hỏi một cô bạn học đã ly hôn “yêu đương thế nào rồi”, bạn tôi bảo “chẳng tìm được ai”, tôi lại nói “bạn học đầy đây, toàn thằng ngoan trai thế này, gật đầu một thằng đi”. Cô bạn tôi cười và nói “ Tình yêu với tôi là cái gì đó rất cao cả, trong sáng, nên mọi thứ phải công khai, minh bạch, không bao giờ xúi xó – nói không với đàn ông có vợ”.

Có lần khác với một cô bạn khác vẫn câu hỏi về yêu đương kiểu vậy và bạn hỏi lại tôi “Ông có biết vì sao mà tôi ly hôn không?”, tôi bảo “không”, bạn ấy nói “chồng cũ tôi lăng nhăng bồ bịch, nên tôi không khi nào dính vào đàn ông có vợ, dù trong hoàn cảnh nào”.

Các bạn ấy vẫn sống vui, khỏe, hòa đồng, tự chủ, mạnh mẽ vô cùng, xinh đẹp và thành đạt… vẫn sống cuộc sống bình ổn và nuôi dậy con cái tốt hơn, yêu thương con cái nhiều hơn. Đó là những phụ nữ mà chúng tôi vô cùng tôn trọng, quý mến, thật đáng ngưỡng mộ.

Kiểu Tự ti, thù hận, than vãn

Ly hôn với một số ít là được giải thoát, nhưng số đông vẫn coi đó là thất bại. Trước kia, ly hôn là cái gì đó khủng khiếp nên phụ nữ vẫn có nhiều mặc cảm, và tự ti, sợ xã hội, gia đình soi mói. Nhưng cuộc sống hiện đại nay đã ít hơn, nhưng vẫn có.

Thực tế, thi thoảng bạn sẽ bắt gặp nhưng phụ nữ đã ly hôn viết một đoạn ngắn trên mãng xã hội chửi chồng cũ, kể tội chồng cũ, bôi xấu chồng cũ, coi chồng cũ như kẻ thù, coi chồng cũ là nguyên nhân mọi đổ vỡ…., thậm chí cấm cửa chồng cũ, gia đình chồng cũ gặp hay thăm con cái…., đó là một sai lầm rất khủng khiếp.

Và thi thoảng lướt facebook bạn cũng sẽ bắt gặp những phụ nữ ly hôn chụp những bức ảnh khác thường rồi kêu buồn, chán, cô đơn,… rồi chửi đời, chửi đàn ông theo kiểu “thằng nào cũng đểu”, chửi xã hội “tất cả quay lưng” với mình…

Kiểu dễ dãi và thiếu tự trọng

Ngay sau khi ly hôn, gửi con về ông bà ngoại, rồi từng bừng anh nào rủ đi nhậu cũng đi, rồi say, rồi khóc, các anh vỗ về chút ít rồi đường nào cũng đến cái “gường”.

Trước kia chẳng có tiền đi đây đi đó, giờ cứ kêu “em thích đi du lịch” thế là các anh rủ đi du lịch, rủ công tác cùng và lại lên đường, rồi đẹp, rồi lạng mãn rồi sao nữa thì ai cũng hiểu.

Đòi hỏi, gợi ý mua sắm, quà các… đủ kiểu trên đời.

Và cứ thế yêu đương loạn lên, nhưng không ngờ đàn ông thì rất nhanh chán và tất cả những người đàn ông đó, họ đều có mối liên hệ với nhau, họ điều truyền tai nhau về những chuyện về bạn.

Khi yêu nhau nồng thắm, thề non hẹn biển không thể sống thiếu nhau, nhưng khi kết hôn cơm áo, gạo tiền, các mối quan hệ dần dần đổ vỡ, ly hôn là điều không ai mong muốn khi đó trẻ em và phụ nữ luôn là người thiệt thòi, vất vả, khổ cực hơn và cần được chia sẻ, cảm thông.

Tuy nhiên, đó cũng không phải lý do mà ai vào hoàn cảnh đó cũng có thể “Sống ẩu, Sống buông thả” được. Vẫn phải có bản lĩnh để có được những tình yêu, hạnh phúc đích thực với sự tham phục, tôn trọng của bạn bè, đồng nghiệp.

Việc gọi nhóm chỉ là tương đối, còn chắc chắn sẽ có sự pha trộn vì tính cách, hoàn cảnh mỗi cá nhân, mỗi khác. Vì thế nên mỗi người đều có quyền sống theo cách mà mình muốn, nhưng sau khi đọc song bài này, hay chọn cho mình một cách, một kiểu phù hợp nếu chẳng may “ly hôn” gọi tên bạn.

Xem thêm trên Youtebe là trực quan nhất nhé: https://www.youtube.com/channel/UCBbM2IM41XA8zfsVWolE0mQ?view_as=subscriber

Đọc thêm các bài: Bài học từ buổi liên hoan | Muốn có kết quả thì hành động ngay | Bài học làm chủ cảm xúc | Duy trì quan hệ với đồng nghiệp cũ | Tại sao bạn nên nghỉ việc | 4 Kiểu phụ nữ sau ly hôn mà bạn gặp | Điều gì đáng sợ hơn Covid 19 |

Vũ Khánh Hiếu – Luật sư Việt

Website liên kết: Kegiaviet.com – ShaVietNam.vn – SongHongAgri.com – BigRack.vn

Sharing is caring!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *