Binh pháp Tôn Tử trong xin việc (phần 2)

Binh pháp tôn tử đã được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống và tôi cũng nghĩ ta nên vận dụng nó vào trong việc tham gia phỏng vấn, tuyển dụng, tìm việc và đương nhiên tôi sẽ là người đưa ra quan điểm của mình:

Kế số 13: Đập bụi cỏ làm kinh động đến rắn

Bản chất của kế này là thăm dò, điều tra, thử nghiệm thật kỹ trước khi ra quyết định, vậy chúng ta có thể ứng dụng vào trong tuyển dụng;

Nếu theo hướng tiêu cực “gọi là Xin việc kiểu Việt Nam” thì biết thăm dò xem có bao người thi, ai hội đồng, ai quyết định để tìm đường đến trước khi diễn ra phỏng vấn, thi tuyển.

Còn tích cực thì khi quyết định lựa cho nhà tuyển dụng, có hàng nghìn nhà tuyển dụng đang đăng tuyển nhân viên, nhưng chúng ta hay chọn chon cho mình số ít nhà tuyển dụng phù hợp thông qua các hoạt động tìm hiểu, từ phương tiện thông tin đại chúng, từ diễn đàn, báo chí, người quen để ra quyết định có đến với doanh nghiệp đó nộp hồ sơ hay không, nêu trúng tuyển có đến làm hay không. Chon sai doanh nghiệp chẳng khác gì chọn nhầm người yêu.

Kế số 14: Mượn xác hoàn hồn

Bản chất của kế này là mượn các điều kiện khác để khôi phục sự sống cho mình để vùng lên và cũng có thể ứng dụng vào tuyển dụng;

Nếu “Xin việc kiểu Việt Nam” thì là nhờ vả, cô, dì, chú, bác, anh, em để tiếp cận nhà tuyển dụng, để XIN trước khi nộp hồ sơ, trước xin thi tuyển, đó là lợi dụng các mối quan hệ có sẽ của người khác để giúp mình đạt mục đích.

Mượn những câu hỏi mà người trước được hỏi, tham khảo kỹ các câu hỏi thường gặp, người khác đã trả qua, cách trả lời cửa những người đi trước để biến tấu, sử dụng thành câu trả lời của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Kế số 15: Điệu hổ ly sơn

Bản chất của kế này là giảm đi các lợi thế, điểm mạnh của đối thủ, dụ đối thủ lộ diện và bộc lộ điểm yếu để có thể tiêu diệt.

Ứng dụng vào tuyển dụng thì chúng ta nên khéo léo có những câu hỏi gợi mở, chia sẻ để biết nhà tuyển dụng đang thực sự tìm người thế nào, mong gì ở ứng viên để từ đó chúng ta có thể dùng đúng những điểm mạnh của mình để đánh trúng vào thứ mà nhà tuyển dụng đang cần.

Kế số 16: Muốn bắt thì vờ thả

Bản chất của kế này là lui rồi tiến, lấy quanh co biến thành thẳng, thả nhưng kiểm soát và có thể bắt bất kỳ lúc nào nếu muốn;

Ứng dụng vào tuyển dụng thì chúng ta cần phải luôn khiêm tốn, khiêm nhường trước hội đồng phỏng vấn. Đôi khi người đang ngồi hỏi bạn chưa chắc đã có chuyên môn bằng bạn thậm chí họ không biết chắc chắn về câu trả lời mà họ hỏi, nhưng không vì thế mà bạn được coi thường người hỏi, bạn luôn kiêm nhường, từ tốn như là lui mà lại tiến để đạt được mục đích của bạn.

Kế số 17: Thả gạch lấy ngọc

Bản chất của kế này chính là bỏ đi nhưng cái lợi nhỏ, trước mắt để cho nhưng cái lợi ích lâu dài, bền lâu.

Ứng dụng vào “Xin việc kiểu Việt Nam”, có nghĩa là “bỏ khoản tiền nhỏ ra để đầu tư”, để có thể có một công việc tốt rồi “Thu hồi vốn” sau.

Nếu tích cực thì hãy bỏ tiền, bỏ thời gian để đầu từ học hành, tập, rèn các kỹ năng rồi có thể tìm kiếm một công việc tốt trong tương lại. Hay khi phỏng vẫn bạn hay cở mở, chia sẻ, thẳng thắn để nhận lại điều quý giá đó từ hội đồng tuyển dụng.

Kế số 18: Bắt giặc phải bắt tên đầu sỏ

Bản chất của kế này chính là nắm bắt được điểm mấu chốt nhất của vấn đề, đánh thẳng vào chỗ hiểm yếu nhất để thành công.

Nếu ứng dụng vào xin việc thì bạn cần biết, trong cuộc phỏng vấn ai là người có thẩm quyền quyết định thông qua việc bạn lắng nghe giới thiệu để biết được. Như vậy trong quá trình trả lời câu hỏi, điệu bộ cử chỉ, cùng hướng vào người có thẩm quyền quyết định này.

Bạn cũng có thể biết nhà tuyển dụng đang cần cái gì nhất: trình độ chuyên môn, khả năng quản lý, kỹ năng mềm… từ đó bạn chuẩn bị hồ sơ, giới thiệu, trả lời câu hỏi đều hướng đến điều mà nhà tuyển dụng mong muốn nhất.

Nói cách khác – cũng khá phổ biến rằng “nếu bạn muộn chạy thì phải biết ai là người quyết định để có thể gửi tiền”.

Kế số 19: Rút bớt củi dưới đáy nồi

Bản chất của kế này là không chọn việc đối đầu trực tiếp với đối thủ mà cần khéo léo đánh cạnh sườn của đối thủ để đối thủ không kịp trở tay.

Ứng dụng vào “Xin việc kiểu Việt Nam” thì là đưa ra các thông tin xấu, thông tin bất lợi về các đối thủ của mình để có thể tác động đến nhà tuyển dụng, để họ có thể bị tác động và quyết định theo hướng có lợi cho bạn.

Nếu theo hướng tích cực thì nên biết người biết ta để tránh đối đầu trực diện, bạn nên biết đối thủ mạnh gì, yếu gì để mình có thể tránh điểm mạnh của đối thủ mà phô diễn điểm mạnh của mình.

Kế số 20: Thừa nước đục thả câu

Bản chất của kế này là trong lúc hỗn loạn biết nghe, biết nhìn, biết tìm ra những cơ hội cho riêng  mình;

Ứng dụng vào “Xin việc kiểu Việt Nam” nhân lúc đang chia tách, sáp nhập, lãnh đạo sắp về hưu, tranh thủ tuyển dụng, điều động, thăng chức.

Nếu theo hướng tích cực thì nhân lúc các doanh nghiệp khó tuyển dụng, nhân lúc ngành mà bạn học đang “hot” thì bạn có thể có những cơ hội tốt hơn cho công việc của mình.

Dù ở ở góc nhìn nào, tích cực hay tiêu cực thì Binh pháp Tôn Tử cũng có thể ứng dụng vào việc tuyển dung, xin việc, giúp bạn lý giải hoặc có phương pháp tốt nhất cho công việc của mình. Ở bài tiếp theo tôi sẽ phân tích và ứng dụng từ kế 21 đến kế 28 để các bạn cùng tham khảo và bàn luận.

Đọc thêm bài Binh pháp Tôn Tử trong xin việc (phần 1) để có cái nhìn toàn diện và tham khảo các bài hữu ích khác tại Phỏng vấn để có thể tự mình thành công.

Vũ Khánh Hiếu – Luật sư Việt

Website liên kết: Kegiaviet.com – ShaVietNam.vn – SongHongAgri.com – BigRack.vn

Sharing is caring!

2 thoughts on “Binh pháp Tôn Tử trong xin việc (phần 2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *