Câu hỏi phỏng vấn Nhân viên Hành chính???

Nhân viên Hành chính là một trong những vị trí cơ bản mà bất kỳ một doanh nghiệp nào cùng cần, dù to hay nhỏ, nếu to thì thậm chí có cải đội ngũ còn nếu nhỏ thì có thể bạn sẽ phải kiêm nhiệm.

Đây luôn là vị trí mà nổi tiếng với nhưng cầu nói kiểu như “dâu chăm họ” hay “Dân văn phòng đi trước, ăn sau” và luôn phải phục vụ, lo lắng cho CBNV chu đáo rồi mới đến mình.

Nhà tuyển dụng mong muốn gì ở ứng viên vị trí nhân viên Hành chính?

Có rất nhiều điều, nhưng có thể tựu chung lại đơn giản thế này:

Thứ nhất, thái độ của bạn

Đã là một nhân viên dù ở vị trí nào bạn cũng cần có thái độ tốt với công việc: nhiệt tình, nhiệt huyết, tận tâm, trách nhiệm với công việc.

Còn riêng với hành chính là bạn phải làm rất nhiều việc “thượng vàng hạ cám” từ việc quan hệ đối ngoại đến việc lo giấy nhà vệ sinh… vì thế bạn phải xác định công việc của mình và bạn cần phải là người tỉ mỉ, chủ đáo, thân thiện, gần gũi, đôi khi còn cả sự chịu đựng nữa với những công việc đặc thù của mình.

Thứ hai, Kỹ năng bạn cần có

Là một nhân viên ai cũng phải có những kỹ năng cơ bản: giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, lập kế hoạch công việc, quản trị thời gian làm việc, tuy nhiên với nhân viên hành chính thì một trong kỹ năng quan trong chính là giao tiếp, quan hệ với các đồng nghiệp được vui vẻ, thỏa mái, góp phần quan trọng cho việc hoàn thành công việc. Bên cạnh đó cũng là người mà có lập trường, quan điểm tốt giúp bạn luôn giữ được những nguyên tắc trong nghề nghiệp của mình.

Anh 2: Hiểu về sản phẩm mới có thể tư vấn được.

Thứ ba, Hiểu về công việc bạn làm

Trong hành chính cũng có rất nhiều chuyên môn khác nhau, tùy thuộc và mô hình tổ chức, quy mô nhân sự mà công việc có thể chia ra nhiều vị trí khác nhau từ Lễ tân, khánh tiết, văn thư, quản lý văn phòng phẩm, tài sản văn phòng, công cụ dụng cụ, quản lý đội xe, an ninh, cháy nổ, vệ sinh, con dấu….

Những vị trí công việc này sẽ quyết định mô tả công việc chi tiết, nhưng ở một doanh nghiệp vừa và nhỏ thì bạn sẽ phải kiêm nhiệm rất nhiều và bạn cần phải biết rõ các nghiệp vụ của mình theo mô tả từng vị trí: Bạn cần phải biết tài sản, văn phòng phẩm cấp phát, quản lý, kiểm kê, mua bán, thanh lý thế nào? Hay văn thư lưu trữ thì phải thực hiện theo nguyên tắc nào, cách làm ra sao, quản lý con dấu thế nào? Rồi thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước về cháy nổ…?.

Những câu hỏi thường gặp cho vị trí Nhân viên hành chính:

 1. Bạn có biết Nhân viên Hành chính là làm những việc gì không?
 2. Bạn có biết tố chất nào cho một người làm Nhân viên hành chính không?
 3. Bạn hiểu biết gì về công ty chúng tôi không?
 4. Tại sao bạn lại chọn chúng tôi?
 5. Theo bạn trình tự mua bán thông thường thế nào?
 6. Theo bạn cấp phát, quản lý tốt được hệ thống tài sản của Công ty phải làm thế nào?
 7. Bạn có thể cho biết cách thức mà bạn thực hiện mua một dịch vụ (ăn uống), hay mua một số tài sản?
 8. Bạn có thể mô tả quy trình xử lý một văn bản đến, đi không?
 9. Bạn có nhưng phương pháp lưu trữ nào để dễ thấy, lấy, và bảo mật?
 10. Bạn có biết những việc phải làm để đảm bảo an ninh của công ty?
 11. Nếu công ty có sự kiện cho CBNV theo bạn nên tổ chức thế nào?
 12. Những câu hỏi thực tế: Cho biết nhà cung cấp văn phòng phần bạn hay làm, các nhà hàng bạn hay đặt ăn cho khách, đối tác thuê xe ô tô cho Công ty….
 13. Bạn có thể mô tả một quy trình tiếp đoán một đoàn khách hay một vị khách đến làm việc tại Công ty không?
 14. Những câu hỏi để đánh giá nhiệt huyết, thái độ của các bạn: ngoài giờ, công tác, mưa bão, cháy nổ….
 15. Những câu hỏi tình huống xung đột, tranh cãi, lưa chọn, và bạn phải đưa là cách hành xử khi làm nhân viên Hành chính?

Tùy vào vị trí mà bạn chỉ có thể chỉ hỏi một hai câu liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển: chuyên văn thư, chuyên hành chính, chuyên lễ tân… theo mô tả công việc, nhưng tựu chung thì vị trí hành chính các công ty nhỏ bạn sẽ phải kiêm nhiệm, thậm chí làm hết, đó cũng là cơ hội để bạn tiếp xúc nhiều nghiệp vụ và trưởng thành.

Với bài viết này chắc chắn sẽ giúp các bạn có được cuộc phỏng vấn thành công, cũng như giúp các bạn có được cái nhìn về một nghề, và cơ hội phát triển của nghề đó.

 Đọc thêm bài Phỏng vấn hỏi gì? Câu hỏi phỏng vấn kế toán, Câu hỏi phỏng vấn Nhân sự, Câu hỏi phỏng vấn Kinh doanh để có cái nhìn toàn diện.

Xem video hướng dẫn cụ thể nhé.

 

Đọc thêm bài Phỏng vấn hỏi gì? Đọc bài 6 T – Công thức xây dựng một CV ấn tượng.

Đọc thêm các bài phỏng vấn theo chức danh khác:

Nhân viên kinh doanh | Nhân viên Chăm sóc khách hàng | Nhân viên bán hàng | Nhân viên Nhân sự | Nhân viên Hành chính | Trưởng Phòng Kinh doanh | Nhân viên PR Truyền Thông | Nhân viên Marketing | Nhân Viên Kế toán.

Vũ Khánh Hiếu

Website liên kết: Kegiaviet.comShaVietNam.vnSongHongAgri.comBigRack.vn

Sharing is caring!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *