Câu hỏi phỏng vấn Trưởng Phòng Kinh doanh (Phần 1)

Trưởng phòng Kinh doanh là một trong những vị trí quan trọng hàng đầu đối với một doanh nghiệp, bởi lẽ có Trưởng phòng kinh doanh là có thể có đội ngũ, có thể có doanh thu. Trưởng phòng kinh doanh giỏi đồng nghĩa với doanh thu có thể tăng trưởng cao, khách hàng được chăm sóc, thị phần ngày càng gia tăng. Vì vậy, công cuộc săn tìm Trưởng phòng kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng mạnh mẽ với cơ chế ngày càng mở hơn.

Tuyển dụng vị trí Trưởng phòng kinh doanh đã khó và ứng viên vị trí này tìm được môi trường, sản phẩm phù hợp lại càng khó gấp bội. Vậy khi đã tìm được nhà tuyển dụng ứng ý thì làm thế nào để chinh phục được họ? Hãy đọc bài Câu hỏi Phỏng vấn Trưởng phòng kinh doanh để có câu trả lời ngay.

Một câu hỏi lớn “Nhà tuyển dụng mong muốn gì ở ứng viên vị trí Trưởng Phòng Kinh doanh?” bạn cần tìm hiểu câu hỏi này để “Biết người” mới có thể chiến thắng.

Có lẽ bạn không lạ gì “câu thần chú” – Kiến thức, kỹ năng, thái độ mà nhà tuyển dụng luôn đưa ra để đánh giá với bất kỳ ứng viên nào, ở bất kỳ vị trí nào, tuy nhiên với vị trí Trưởng phòng kinh doanh, xin được thể cụ thể, chi tiết để các bạn tham khảo, học và chuẩn bị chu đáo:

Về Kiến thức của một Trưởng Phòng Kinh doanh

Kiến thức thứ nhất, Biết và hiểu về sản phẩm

Với bất kì người bán hàng nào đều phải biết mình sẽ bán cái gì, sản phẩm của mình thế nào, nó có đặt tính gì, ưu điểm gì, nhược điểm gì…? Có gì mới, có gì là lợi thế so với đối thủ…., thì mới có thể bán được.

Đương nhiên, bạn mới chỉ ứng viên, chưa hiểu rõ chi tiết sản phẩm, nhưng để trúng tuyển thì bạn phải có những tìm hiểu nhất định về sản phẩm để hiểu được phần nào.

Hiểu về sản phẩm còn thể hiện rằng bạn cần biết “gói” tạo ra các Combo, tạo ra các sản phẩm định hướng, sản phẩm dẫn dắt để thu hút khách hàng.

Kiến thức thứ hai, hiểu biết về khách hàng

Từ việc nhận biết mình bán gì thì nhà tuyển dụng sẽ đề cập đến việc khách hàng của bạn là ai, có bao nhiêu người, họ có đặc điểm thế nào và họ đang cần điều gì, thói quen tiêu dùng, mua sắm của họ ra sao? Chỉ có vậy bạn mới có thể biết cách, phương pháp để tiếp cận khách hàng của mình. Mới biết cách tổ chức bán, đề xuất các chương trình bán phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Hiểu khách hàng còn thể hiện ở khía cạnh biết cách chăm sóc, gìn giữ, bảo vệ khách hàng, tôn trọng và lắng nghe khác hàng…

Và nhà tuyển dụng luôn đánh giá rất cao những ứng viên biết, hiểu về “thượng đế” của mình.

Kiến thức thứ ba, thị trường và đối thủ

Đã là kinh doanh nói chung và Trưởng phòng kinh doanh thì không thể nào lại không hiểu về thị trường được, bạn phải có những số liệu, những báo cáo đánh giá, nhận định về thị trường ngành, sản phẩm mà bạn đang bán.

Hiểu thị trường, hiểu đối thủ là cách tốt để bạn đưa ra các kế hoạch, chiến lược, cách đánh, giá bán, cách bán để sản phẩm của bạn có ưu thế để sống chúng hoặc/và chiếm được thị phần, thị trường, khách hàng từ đối thủ.

Kiến thức thứ năm, Xây dựng kênh bán

Khi đã là trưởng phòng kinh doanh, bạn không những chỉ bán mà điều quan trọng bạn cần làm là xây dựng kế hoạch bán, xây dựng các chiến lược phát triển kênh bán, tham mưu và đề xuất các chương trình xúc tiến bán….và tổ chức triển khai, giám sát, đôn đốc, điều hành việc thực hiện kế hoạch hay các chương trình bán.

Ngoài việc xây dựng kênh bán truyền thống như trước kia, thì việc am hiểu, về thương mại điện tử, có khả năng xây dựng kênh bán thông qua website, sàn thương mại, hay mạng xã hội… sẽ là một lợi thế vô cùng lớn với bạn.

Về Kỹ năng cần có của một Trưởng phòng Kinh doanh

Kỹ năng thứ nhất, các kỹ năng quản lý điều hành

Kỹ năng quản trị nhân sự: Bạn cần biết quản lý đội ngũ, phân chia công việc, sắp xếp công việc, đôn đốc, giám sát công việc của nhân viên cấp dưới, đánh giá nhân viên của mình, đề xuất khen thưởng hay kỷ luật với nhân viên…

Các kỹ năng thể hiện tư duy hệ thống của bạn: Xây dựng các văn bản ngành, quy chế, quy định, quy trình, chính sách, tiêu chuẩn, định mức, tờ trình, đề xuất… trong lĩnh vực kinh doanh.

Kỹ năng báo cáo, lập kế hoạch tuần, tháng, quý, năm…

Kỹ năng thứ hai, kỹ năng mền cơ bản

Bạn cần có các kỹ năng thông thường, cơ bản như các vị trí khác: Giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, làm việc nhóm, hay thích nghi sự thay đổi….nhưng trưởng phòng kinh doanh sẽ ở mức độ cao hơn các vị trí khác hay các trưởng phòng khác.

Và đương nhiên bạn phải sử dụng thành thạo các phần mền văn phòng, các phần mền quản lý bán hàng cơ bản, các ứng dụng hiện đại giúp bạn nắm thông tin tốt hơn và giải quyết nhanh công việc…

Kỹ năng thứ ba, tuyển dụng và đạo tạo đội ngũ

Và một điểm vô cùng quan trọng là bạn phải biết xây đội ngũ, tuyển dụng, đào tạo đội ngũ bán hàng cho  mình, cho công ty, và đào tạo họ thành “linh tinh nhuệ” để ngày càng bán được nhiều hơn, xa hơn với doanh thu lớn hơn nhiều khách hàng hơn…

Kỹ năng thứ tư, yếu tố khác

Ở Việt Nam đôi khi phải có một thứ rất vô hình đó là “Quan hệ”, mặc dù bản chất là xây dựng các quan hệ khách hàng nhưng nếu có cái gọi là “quan hệ” tốt cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc kinh doanh.

Về Thái độ

Thái độ thứ nhất: Nhà tuyển dụng luôn mong muốn một người biết lắng nghe, chịu khó, cần cù, chăm chỉ, hăng say, nhiệt tình, chu đáo, chịu được áp lực cao trong công việc, trung thành và vượt qua mọi khó khăn…

Thái độ thứ hai: Nhà tuyển dụng sẽ tìm bạn có phải là người luôn đặt lợi ích của doanh nghiệp, của khách hàng lên hàng đầu không? Bạn có phải là người thích tranh luận, bảo thủ… coi lợi ích cá nhân lên tất cả.

Điều mà nhà tuyển dụng mong chờ duy nhất chính là doanh thu tăng, chi phí bán hàng giảm, lợi nhuận tăng, thị phần tăng, khách hàng ngày càng nhiều, chất lượng dịch vụ ngày càng tốt… Nhưng để có được điều đó cần thời gian trực tiếp tiếp làm việc, còn tại buổi phỏng vấn ngắn ngủi thì họ sẽ tìm liệu bạn có làm được những điều mà nhà tuyển dụng mong chờ thông qua các biểu hiển trên.

Với bài viết này chắc chắn sẽ giúp các bạn có được chút ít chuẩn bị để cuộc phỏng vấn thành công, cũng như giúp các bạn có được cái nhìn về một nghề, và cơ hội phát triển của nghề kinh doanh.

Bài tiếp theo tôi sẽ chia sẻ với các bạn về các câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn một Trưởng phòng kinh doanh.

Click để đọc bài: Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp Vị trí  Trưởng phòng kinh doanh.

Xem thêm trên Youtebe là trực quan nhất nhé: https://www.youtube.com/channel/UCBbM2IM41XA8zfsVWolE0mQ?view_as=subscriber

Đọc thêm bài Phỏng vấn hỏi gì? Đọc bài 6 T – Công thức xây dựng một CV ấn tượng.

Đọc thêm các bài phỏng vấn theo chức danh khác:

Nhân viên kinh doanh | Nhân viên Chăm sóc khách hàng | Nhân viên bán hàng | Nhân viên Nhân sự | Nhân viên Hành chính | Trưởng Phòng Kinh doanh | Nhân viên PR Truyền Thông | Nhân viên Marketing | Nhân Viên Kế toán.

Vũ Khánh Hiếu – Luật sư Việt

Website liên kết: Kegiaviet.com – ShaVietNam.vn – SongHongAgri.com – BigRack.vn

Sharing is caring!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *