Muốn có kết quả – Hãy hành động ngay hôm nay!

Có lần đi trên xe Grap tôi được nghe bài hát thiếu nhi “Phép lạ hàng ngày“, nghe thấy hay quá nên về nhà thi thoảng tôi cũng bật cho cả nhà nghe, và phải nói rằng nhạc điệu hay, câu từ thì mang nhiều ý nghĩa, chứa đựng những bài học bổ ích.

Bài hát có đoạn “Quả trứng mà không cho gà ấp thì chỉ là quả trứng mà thôi, Quả trứng mà đêm đêm ngày ấp thì một chú gà con ra đời…..“.

Hay là “Hạt thóc mà không gieo vào đất thì chỉ là hạt thóc mà thôi, hạt thóc mà gieo ngay vào đất thì đồng lúa mọc lên tốt tươi….”.

Nghe mới thấy người viết tinh tếvà để lại những bài học vô cùng quý giá cho người nghe, ví dụ như:

Bài học số 1: Đó môt hiện tương tự nhiên bổ ích, đời thường gần gũi, giúp trẻ học hỏi được nhiều điều từ tự nhiên và xã hội;

Bài học số 2:Chỉ có hành động mới mang lại kết quả”  trong cuộc sống, trong kinh doanh nếu chỉ có “nghĩ, ý tưởng, dự kiến, dự định, sắp xếp”…. rồi sẽ chẳng có kết quả gì. 

Tôi có những người bạn mọi người hay nói với nhau “khi nào rảnh anh em tụ tập nhé” vậy là cả 5 năm vẫn chưa lần  nào rảnh cả, thế nhưng nếu chỉ cần nói “tuần sau, chiều thứ 6 gặp nhau đi để tôi chốt điểm và các bạn xác nhận tham gia nhé” là có thể lại gặp nhau ngay.

Xưa làm ở Viettel, họp Giao ban – Sếp hay hỏi và các anh Trưởng phòng hay trả lời “Em nghĩ là…” và Sếp thường quát to lên “Nghĩ ít thôi, làm đi, hành động đi….” là chuẩn thế nào!

Và ai đó đã nói “Chẳng có điều gì xảy ra cho đến khi bạn hành động

Vậy nên tôi luôn khuyên các bạn rằng khi đã có ý tưởng, có kế hoạch thì hay mạnh dạn và ngay lập tức bắt tay vào công việc ngay, làm ngay, làm luôn, hành động quyết liệt sẽ đem lại kết quả tức thì. Dù có thể thành công, hay chưa thành công, thậm chí là thất bại nhưng nếu không “hành động” bạn sẽ chẳng biết thành công là như thế nào.

Hành động ngay thôi các bạn.

Xem thêm trên Youtebe là trực quan nhất nhé: https://www.youtube.com/channel/UCBbM2IM41XA8zfsVWolE0mQ?view_as=subscriber

Đọc thêm các bài: Bài học từ buổi liên hoan | Muốn có kết quả thì hành động ngay | Bài học làm chủ cảm xúc | Duy trì quan hệ với đồng nghiệp cũ | Tại sao bạn nên nghỉ việc | 4 Kiểu phụ nữ sau ly hôn mà bạn gặp | Điều gì đáng sợ hơn Covid 19 |

Vũ Khánh Hiếu – Luật sư Việt

Website liên kết: Kegiaviet.com – ShaVietNam.vn – SongHongAgri.com – BigRack.vn

Sharing is caring!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *