Chuẩn bị gì khi viết đơn xin nghỉ?

Quyết định nghỉ việc là một quyết định khó khăn, nhưng khi bạn đã quyết định rồi, thì phải làm, nhanh, gọn, tránh dư luận, rồi lưỡng lự hỏng việc, nhưng để an toàn thì trước khi quyết định bạn cần chuẩn bị các điều kiện đảm bảo, để chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện tốt, không ảnh hưởng đến bạn cũng như gia đình bạn và sẵn sàng cho sự nghiệp tương lại của mình.

Và chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn nhưng thứ mà bạn cần chuẩn bị để quyết định:

Thứ nhất: Thiết lập lại các kênh tìm việc

Đương nhiên bạn phải bắt đầu tìm kiếm công việc mới cho mình, nếu bạn đang có ý định nghỉ việc, đó sẽ là điều kiện đảm bảo để công việc, thu nhập của bạn không bi gián đoạn quá lâu;

Thứ hai: Chuẩn bị hồ sơ

Để có việc mới bạn cần chuẩn bị cho mình những bộ hồ sơ để xin việc, đặc biệt bạn phải làm mới CV, làm mới các hồ sơ hiện có của bạn để đảm bảo rằng nó ấn tượng với nhà tuyển dụng và có thể vượt qua vòng hồ sơ, được tham gia các vòng tiếp theo.

Thứ ba: Chuẩn bị tiền

Tiền, chắc chắn rồi, bạn phải tính đến trường hợp xấu khi mà việc xin việc bị gián đoạn thì với số tiền hiện có, bạn và gia đình vẫn sống khỏe, không có bất kỳ điều gì sảy ra với việc bạn thất nghiệp tạm thời cả.

Thứ tư: Chia sẻ với người đáng tin cậy

Bạn nên cafe, trà đá với người đáng tin cậy để chia sẻ nhưng ý kiến, dự định, kế hoạch của mình, và nhận những lời khuyên bổ ích, nhưng đừng có quá nhiều người tin cậy, bạn sẽ bị lộ, dư luận xấu sẽ đến với bạn.

Thứ năm: Ôn luyện

Bạn bắt đầu phải giành thời gian để đọc sách, cập nhật các kiến thức các kỹ năng mới, trên nền tảng kinh nghiệm đã có để bạn có thể tham gia phỏng vấn ngay sau khi được gọi.

Thứ sáu: Tìm hiểu về bảo hiểm thất nghiệp

Bạn nên giành chút thời gian cho việc này, dẫu sao đó cũng có thể là quyền lợi mà bạn được hưởng và hỗ trợ đắc lực khi bạn đang chưa xin được việc làm.

Thứ bảy: Cho mình một lý do nghỉ và thuyết phục lãnh đạo

Bạn nên chuẩn bị lý do cho mình, nếu bạn thấy thuyết phục được bạn, hay mang nó ra để thuyết phục Ban Giám đốc về việc  nghỉ việc của bạn (tham khảo tại trình bày lý do nghỉ việc).

Thứ tám: Chuẩn bị đối mặt với những câu hỏi

Chắc chắn việc bạn nghỉ sẽ nhận được rất nhiều câu hỏi, tại sao, sẽ đi đâu, hay cả những câu đùa theo kiểu cho tôi đi với…. và bạn luôn sẵn sàng trả lời, trả lời một cách thông nhất.

Hiện nay, thông thường khi xin nghỉ việc là khi các bạn đã có việc mới rồi, thì mới viết đơn xin nghỉ, nhưng các bạn không để ý như vậy là các bạn đã chuẩn bị rất kỹ cho mình rồi, và quyết định xin nghỉ đó đã có từ trước khi bạn chuẩn bị hồ sơ.

Bạn đã có quyết định, bạn đã chuẩn bị kỹ càng đó là lúc bạn gửi đơn xin nghỉ.

Vũ Khánh Hiếu – Luật sư Việt

Website liên kết: Kegiaviet.com – ShaVietNam.vn – SongHongAgri.com – BigRack.vn

Sharing is caring!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *