Dễ dàng vượt qua kỳ thi viết

Đặc điểm về tính cách và khả năng của ứng viên đôi khi không thể thể hiện chính xác chỉ qua một cuộc phỏng vấn ngắn ngủi. Do đó những nhà tuyển dụng lớn thường sử dụng các bài thi viết để đánh giá thêm về ứng viên. Bạn không đạt vì có điểm số cao trong phần thi viết, nhưng bị trượt và loại ngay nếu điểm số của bạn thấp, nên có thể coi bài thi viết là điều kiện cần giúp bạn vượt qua cả quá trình tuyển dụng.

Vậy, những ai thường phải làm bài thi viết? Thường thì đối với những ứng viên ứng tuyển vào vị trí có những đòi hỏi đặc biệt riêng thì nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu họ phải trải qua một vòng thi viết. Đó là:

– Công việc đòi hỏi hiểu biết rộng về nhiều lĩnh vực

– Công việc đòi hỏi tư duy tốt

– Công việc đòi hỏi những cá tính nhất định

-Công việc có yêu cầu chuyên môn sâu

– Công việc đòi hỏi năng khiếu…

Hiện nay, nhiều công ty lớn, ngân hàng và thi công chức nhà nước đã áp dụng phổ biến hình thức thi viết để có thể đánh giá ứng viên một cách tổng quan nhất mà không phải chỉ thông qua một cuộc trò chuyện ngắn trong vòng phỏng vấn.

Các nội dung thi viết phổ biến Hiện nay, các hình thức thi viết ngày càng trở nên đa dạng hơn giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên ở rất nhiều khía cạnh, trong đó phổ biến nhất vẫn là test IQ, kiểm tra ngoại ngữ và chuyên môn. Tùy thuộc và đặc điểm của từng vị trí tuyển dụng mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra hình thức và nội dung thi viết phù hợp, đó có thể là những bài test theo form chuẩn hoặc là những bài test được họ thiết kế dành riêng cho công ty của mình. Ví dụ như đối với vị trí kế toán, nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra về tính cách cẩn thận, sự quan sát tỉ mỉ và chính xác của ứng viên; hay đối với vị trí quản lý, đương nhiên nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi đến những kỹ năng liên quan như khả năng xử lý tình huống, tính quyết đoán, óc tư duy, phân tích, khả năng lãnh đạo….; còn đối với nhân viên thiết kế chẳng hạn, sự sáng tạo, trí tưởng tượng độc đáo và sự linh hoạt là điều mà ứng viên cần phải có.

Các nội dung thi viết thường được sử dụng phổ biến hiện nay là:

Thứ nhất: Trắc nghiệm tổng quát Bài trắc nghiệm này giúp đánh giá trình độ hiểu biết tổng quát của ứng viên trên nhiều lĩnh vực, từ chuyên môn đến kiến thức xã hội… thường dùng để tuyển dụng những vị trí quản lý, hay những công việc đòi hỏi sự hiểu biết rộng.

Thứ hai: Trắc nghiệm IQ Đây là kiểu trắc nghiệm rất phổ biến hiện nay để kiểm tra tư duy logic của ứng viên bằng các câu hỏi về đoán hình, chuỗi số, tìm quy luật,…

Thứ ba: Trắc nghiệm chuyên môn Bài trắc nghiệm chuyên môn thường dùng để đánh giá ở những vị trí công việc đòi hỏi sự hiểu biết chuẩn xác, ví dụ như kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin,…hầu hết là các công việc thuộc về bên kỹ thuật.

Thứ tư: Trắc nghiệm tâm lý Loại trắc nghiệm này giúp nhà tuyển dụng phán đoán và nắm bắt được tâm lý ứng viên như khuynh hướng tình cảm, thái độ sống, sự chân thành, trung thực, tính cách cố chấp , ích kỷ hay khoan dung, độ lượng,… để xem xét có phù hợp với công việc và môi trường tại công ty hay không. Đồng thời là để dễ dàng quản lý nhân viên về sau này.

Thứ năm: Trắc nghiệm cá tính Mục đích của trắc nghiệm này khá giống với bài trắc nghiệm tâm lý bởi nó dùng để xem xét cá tính, tính cách nổi bật ở từng ứng viên, từ sự nóng nảy hay điềm tĩnh, trách nhiệm hay không, linh hoạt hay làm việc một cách thụ động, trung thực hay giả dối….để từ đó có những đánh giá nhất định về sự lựa chọn.

Thứ sáu: Trắc nghiệm năng khiếu Trắc nghiệm này giúp nhà tuyển dụng nhận ra được năng khiếu đặc biệt của từng ứng viên có thể phù hợp với những công việc nhất định ở công ty để có sự sắp xếp hợp lý.

Làm thế nào để ứng viên thực hiện tốt bài thi viết của mình? Vì có rất nhiều hình thức thi viết, bạn không thể nào đoán trước được nhà tuyển dụng sẽ ra đề như thế nào. Nhưng để thành công ở bài thi này, bạn cần phải có sự chuẩn bị thật tốt.

Thứ nhất: Chuẩn bị trước tâm lý Hãy thoải mái, tự tin bởi lẽ chính thái độ biểu hiện của bạn còn quan trọng hơn cả kết quả bài test vì nó cho thấy sự chuẩn bị tâm lý của bạn, khả năng độc lập, kiểm soát và sự tập trung cho công vệc của bạn, cũng như cách bạn đối mặt và vượt qua khó khăn….

Thứ hai: Luyện tập kỹ càng Đứng trước một bài thi viết, bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị về kiến thức chuyên môn và tư duy logic của mình. Hãy tham khảo các kiểu loại bài test trên mạng và tiến hành luyện tập nó. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng thi. Và bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ kiến thức chuyên môn, các tình huống thực tế để chuẩn bị thi viết thật tốt.

Thứ ba: Chiến lược làm bài Hãy dựa trên số lượng câu hỏi, thời gian làm bài để tự phân bổ thời gian cho từng câu hỏi sao cho hợp lý, hãy làm những câu hỏi dễ trước và khó thì làm sau, tránh mất thời gian vô ích, vòng vo rồi không thể xong bất cứ câu nào, đừng nửa vời, mỗi câu đọc tý, thấy khó là chuyển, rồi vòng lại câu đầu tiên.

Có thể nói, đối với những người đã có kinh nghiệm thì những bài thi test thường được xử lý khá đơn giản và họ cũng đối mặt với nó bằng tâm lý rất thoải mái như không hề có vấn đề gì quá quan trọng. Nhưng đối với những người lần đầu tiếp xúc với hình thức thi viết hay là các bạn sinh viên mới ra trường thì những lo lắng và bỡ ngỡ là không thể nào tránh khỏi. Vì vậy tôi khuyên bạn: ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị sẵn tâm lý, luyện tập kỹ càng kỹ năng thi viết, trau dồi về chuyên môn, tư duy, khả năng ngoại ngữ của mình. Có như vậy, bạn mới có thể thành công ở những bài thi viết.

Đọc thêm bài 5C – Công thức tìm việc thành công để có cái nhìn toàn diện.

Vũ Khánh Hiếu – Luật sư Việt

Website liên kết: Kegiaviet.com – ShaVietNam.vn – SongHongAgri.com – BigRack.vn

Sharing is caring!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *