Khi nào thì bạn từ chức???

Có lần tôi nghỉ làm vì ốm phải nằm viện, nằm đến gần hết buổi sáng rồi mà không ai gọi điện thoại cả, thật may đến gần trưa thì nhận được điện thoại (không phải hỏi thăm việc ốm và hỏi về công việc) tôi đã thốt lên với cả phòng bệnh là “may quá, có điện thoại rồi, ít ra mình có tí giá trị”.

Và thế, nếu như khi bạn nhận ra mình không có giá trị trong công việc thì bạn nên từ chức hoặc nên xin nghỉ để giữ lấy danh dự của mình khi xuất hiện một trong các giả định sau đây:

Thứ nhất: Nhân viên không ai hỏi bạn

Các bạn biết rằng vai trò của một quản lý phòng là: Quản lý, điều hành, phân công công việc cho các nhân viên, đồng thời còn phải đào tạo, hướng dẫn, định hướng các công việc trong phòng… vậy mà cả ngày không có ai qua nói chuyện, hỏi bạn, xin ý kiến bạn, nhờ bạn hướng dẫn về chuyên môn thì đúng là lúc bạn nên xem lại vai trò của mình.
Điều này bạn có thể bạn lý giải rằng bạn đã tự tạo ra một hệ thống chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên tốt, có thể chủ động hoàn toàn nhưng điều đó có thể nhưng rất hiếm và tôi chưa từng gặp.

Thứ hai: Bạn đi vắng không ai thấy thiếu

Nếu bạn đi công tác, bạn nghỉ việc riêng, nghỉ ốm mà không có ai gọi điện hỏi về việc chuyên môn nghiệp vụ, không ai gọi điện hỏi công việc, thậm chí không ai hỏi bạn ốm thế nào.
Khi bạn đi vắng nhân viên của bạn cảm giác như được giải thoát, họ ngay lập tức có ý định xả hơi, liên hoan, có nghĩa là hàng ngày bạn có mặt làm họ thấy khó chịu, họ cần xả để “giải đen”, “giải khuây”, là cơ hội để bàn tán về bạn.

Thứ ba: Việc khó nhân viên tự làm

Trong quá trình tác nghiệp, sẽ có nhiều việc khó cần phải thực hiện, thông thường các nhân viên sẽ hỏi ý kiến bạn, nhờ bạn tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn họ, hoặc đề nghị các cuộc họp đề cùng nhau bàn bạc và hoàn thành. Nhưng đằng này thì không, họ tự làm và sẽ coi bạn không có mặt ở đó, chứng tỏ chuyên môn nghiệp vụ của bạn rất bình thường.
Họ luôn nghĩ hỏi bạn ư, tự làm đi cho nhanh hỏi thêm bạn lại chỉ đạo “lung tung, lắm thầy nhiều ma và khó làm hơn”.

Thứ tư: Nhiều người có thể đi họp thay bạn

Việc họp thì thường là bạn sẽ là người đại diện phòng đi họp, nhưng mỗi khi họp giao bạn hoặc có cuộc họp liên quan đến phòng bạn, Sếp lại muốn triệu tập cả chuyên viên/nhân viên của bạn họp cùng để họ biết chi tiết, và trong diễn biến đó, có những việc không hỏi bạn mà hỏi luôn nhân viên của bạn và bạn chỉ ngồi đó như một “quan sát viên”.
Thậm chí có cuộc họp chỉ định luôn nhân viên tham gia thay bạn hay bạn không có mặt tại văn phòng thì mọi người trong phòng ai cũng có thể họp thay bạn và mọi người thấy vui hơn khi bạn không họp thì rất tai hại rồi.

Thứ năm: Sếp bạn thích chỉ đạo trực tiếp nhân viên của bạn

Có nhiều việc nhân viên của bạn làm mà bạn không biết, hỏi ra mới biết đó là do Sếp của bạn giao, vậy là không ổn rồi, Sếp bạn thường phải giao việc cho trưởng phòng/ban sau đó, bạn triển khai đến nhân viên của mình, bất đắc dĩ lắm giao trực tiếp thì cũng thông báo cho bạn hoặc nhân viên của bạn sẽ báo cáo đến bạn việc này.
Thế nhưng nếu giao trực tiếp cho nhân viên thì Sếp bạn đã coi bạn không tồn tại, hoặc biết rằng bạn chỉ có một việc là “chuyển tiếp”, không làm gia tăng gì trong quá trình này, nên giao thẳng cho nhanh, vì đằng nào cũng là nhân viên làm.

Thứ sáu: Từ chính bạn

Từ chính bạn, bạn thấy không phù hợp, không yêu, không thích, không được tôn trọng, không được thể hiện thì bạn cũng nên rút mặc dù là đã muốn hay chưa thì cũng nên rút.

Hay có việc khác tốt hơn, bạn nhận ra ví trí bạn đang có “quá nhỏ bé” so với bạn thì đương nhiên rồi, bạn nên rút để tìm hành phúc mới.

Đi làm quả là gian nan, làm một nhân viên đã khó, làm quản lý càng khó hơn nên bạn cần cân nhắc khi nhậm chức, đánh giá xem mình có làm được không, nhậm chức thì làm thế nào, để tránh rơi vào tình cảnh phải từ chức khi mình chưa muốn.

Và tôi luôn khuyên bạn rằng cần biết rút lui đúng lúc và đừng khi nào đổ lỗi cho ai, vì nhân viên bạn thế nào, hay sếp bạn thế nào với bạn thì nguyên nhân đều là từ bạn.

Đọc thêm các bài viết về Sếp: Sếp bạn chửa mắng hay thâm thúy? | Khi nào bạn nên từ chức | 8 Kiểu Sếp mà bạn thường gặp | Làm gì khi được thăng chức| Công thức thăng tiến|Bài của Sếp từ bữa  liên hoan|

Vũ Khánh Hiếu – Luật sư Việt

Website liên kết: Kegiaviet.com – ShaVietNam.vn – SongHongAgri.com – BigRack.vn

Sharing is caring!

One thought on “Khi nào thì bạn từ chức???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *