Vụ án cháu bé 3 tuổi - Bị đóng đinh vào đầu | Vụ Án Tiêu Biểu

Vụ án cháu bé 3 tuổi - Bị đóng đinh vào đầu | Vụ Án Tiêu Biểu là một trong những vụ án mà đại diện của Công ty Luât VietLawyer, cùng tham gia với các Luật sư khác của Đoàn luật sư Thành Phố Hà Nội, và để lại nhiều ấn tượng cũng như ám ảnh. Xin được chia sẻ với khách hàng và bạn đọc về vụ án này.

1. Diễn biến sự việc;

Cháu Đ.N.A là con út trong gia đình có 3 chị em gái. Bố mẹ cháu bé ly hôn cách thời điểm cháu bé xảy ra sự việc không lâu. Bản thân cháu A được hàng xóm láng giềng đánh giá là đứa trẻ ngoan ngoãn, hiền lành nhưng khá nhút nhát. Vậy mà, chỉ trong vòng vài tháng ra ở trọ cùng với mẹ, bé A đã phải nhập viện tới 4 lần vì những nguyên nhân ít ai có thể ngờ tới. Cụ thể, lần đầu cháu bị dị vật ở mũi phải vào Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị. Lần thứ hai cháu bị ngộ độc thuốc sâu phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, sau đó đưa lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Lần thứ ba cháu được phát hiện có 3 cái đinh trong đường tiêu hóa và lần cuối cùng thì tới 9 chiếc đinh găm vào hộp sọ. Có lẽ không ai, không một trí tưởng tượng nào, không một bộ phim kinh dị nào có thể nghĩ ra được cảnh một người tra tấn cháu bé chỉ mới 3 tuổi bằng cách dùng cục tạ nặng 2 cân đóng đinh lên đầu. Vậy mà điều đó lại diễn ra với A ngay khi cháu bé đang sống trong căn nhà của mình, ngay bên cạnh những người được xem là người thân của mình.

2. Vai trò của luật sư trong vụ án, Ý là tham gia từ giải đoạn nào, với vai trò gì;

Ngay sau khi biết được thông tin về việc cháu Đ.N.A bị đóng đinh vào đầu trên mạng xã hội chúng tôi đã liên hệ với gia đình cháu bé để được đứng ra bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu bé hoàn toàn miễn phí. Sau khi được sự đồng ý của gia đình cháu bé, chúng tôi đã liên hệ với Cơ quan điều tra - Công an Tp Hà Nội để làm thủ tục luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu.

3. Đề nghị của Viện kiểm sát;

- Áp dụng Điều 123 điểm b,i,n,q khoản 1 Điều 123 và Khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự. Tuyên bị cáo Nguyễn Trung Huyên tử hình về tội giết người và 4 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

4. Đề xuất của Luật Sư 

Là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu A, chúng tôi đã đề nghị HĐXX áp dụng hình phạt nặng nhất là tử hình đối với bị cáo Nguyễn Trung Huyên và yêu cầu bị cáo Huyên phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền là 442.549.576 đồng chưa kể số tiền 125.000.000 đồng đã bồi thường trước đó. Bên cạnh đó Luật sư còn đề nghị HĐXX khởi tố mẹ của cháu bé là Nguyễn Thị Luyến về hành vi che giấu tội phạm hoặc không tố giác tội phạm. 

5. Kết quả giải quyết của Tòa Án;

Kết thúc phiên toà, một bản án nghiêm minh với mức án cao nhất là tử hình đã được áp dụng với Nguyễn Trung Huyên và Toà án cũng đã đề nghị Cơ quan điều tra - Công an TP Hà Nội xác minh làm rõ hành vi đối với mẹ đẻ của cháu bé, cũng như chấp nhận toàn bộ số tiền bồi thường mà luật sư đề nghị.

   Luật sư Nguyễn Thị Thanh Phương - Công ty Luật VietLawyer - 1     trong 3 Luật sư Tham gia bảo vệ cho cháu bé Đ.N.A tại phiên tòa.

Trên đây là một vài chia sẻ của Luật sư về vụ án gai góc này đến bạn đọc. Nếu khách hàng không may có những vấn đề về các vụ án hình sự tương tự nêu trên, khó nói, khó trình bày, cần sự trợ giúp, chia sẻ của Luật sư hay bất kỳ những vụ án khó nào, bạn hãy liên hệ với đội ngũ luật sư của Công ty Luật VietLawyer để được tư vấn và hỗ trợ.

Banner bài biết
Tagged on:

Viết bình luận

 
hotline 0927625666