Án ly hôn của VietLawyer - Giành quyền nuôi con về cho khách hàng

Án ly hôn - Giành quyền nuôi con về cho khách hàng - Luật sư Nguyễn Thị Thanh Phương

1. Nội dung vụ việc

Chị Hoàng Thị D và anh Nguyễn Thái B kết hôn ngày 21 tháng 02 năm 2001, đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Trước khi kết hôn anh chị được tự do tìm hiểu, tự nguyện đi đến hôn nhân. Sau khi kết hôn vợ chồng chị chuyển về tỉnh V Phúc ở từ đó đến nay. Quá trình chung sống vợ chồng hòa thuận được 07 năm đầu, từ năm 2007 thì phát sinh mâu thuẫn nguyên nhân là do bất đồng quan điểm sống về tình cảm vợ chồng, về cách nuôi dạy con. Trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến nay chị và anh B không có tiếng nói chung, vợ chồng có nhiều lần sống ly thân nhưng vì các con nên cả hai lại về ở cùng nhau. Nhưng vẫn không cải thiện được quan hệ vợ chồng. Đến tháng 9 năm 2021 chị chuyển về ở cùng với bố mẹ đẻ chị, còn anh B ở nhà chung của hai vợ chồng tại Phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên. Từ đó đến nay vợ chồng sống ly thân, không còn quan tâm và hoàn toàn bỏ mặc nhau trong cuộc sống. Nay chị xác định tình cảm vợ chồng không còn, cuộc sống chung không có hạnh phúc, mâu thuẫn vợ chồng đã đến mức trầm trọng không thể hàn gắn được nên chị đề nghị Tòa án giải quyết cho chị được ly hôn với anh B.

Về con chung: Vợ chồng chị có hai con chung là cháu Nguyễn Thị Thảo T, sinh ngày 19/6/2000 và cháu Nguyễn Thái X, sinh ngày 02/10/2008. Hiện tại cháu X đang ở cùng chị, cháu T đã trưởng thành đi làm và tự lo cho bản thân. Ly hôn chị có nguyện vọng xin được trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng cháu X và yêu cầu anh B phải cấp dưỡng nuôi con chung cùng chị là 3.000.000 đồng/ tháng kể từ tháng 6 năm 2022 đến khi cháu X đủ 18 tuổi. Hiện tại chị đang ở cùng nhà với bố mẹ chị tại phường X, thành phố P và chị làm giáo viên tại Trường Tiểu học xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên, thu nhập bình quân hàng tháng của chị khoảng 8.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Về tài sản chung, tài sản riêng, các khoản vay, cho vay và công sức: Chị không đề nghị Tòa án giải quyết.

2. Vai trò của Luật sư

Tháng 5/2022 sau khi nhận được Đơn mời Luật sư của chị Hoàng Thị D – là nguyên đơn trong vụ án ly hôn, dành quyền nuôi con nêu trên. Luật sư Nguyễn Thị Thanh Phương đã trực tiếp nhận vụ việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chị D, dành quyền nuôi con cho chị D.

Luật sư đã sử dụng kinh nghiệm, vốn sống, kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp để ổn định tâm lý cho khách hàng; phân tích, chỉ rõ phạm vi, nội dung các mối quan hệ pháp luật cần giải quyết, chỉ ra thuận lợi, khó khăn để khách hàng quyết định những mối quan hệ sẽ đề nghị Tòa án giải quyết như:

- Quan hệ vợ chồng: tức Tòa án có cho ly hôn hay không?;

- Quan hệ cấp dưỡng: tức trách nhiệm cấp dưỡng cho con chưa thành niên hoặc con đã thành niên sau ly hôn;

- Quan hệ con chung: tức việc giao con chung cho bố hoặc mẹ sẽ là người được quyền trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc con sau ly hôn;

- Quan hệ về tài sản: tức tài sản chung của vợ chồng, tài sản với bên thứ ba có liên quan, công nợ liên quan vợ chồng, cách chia, tỷ lệ được chia…

3. Quan điểm, đề xuất của Luật sư

- Về hôn nhân: Cho chị Hoàng Thị D được ly hôn với anh Nguyễn Thái B.

- Về con chung: Giao chị Hoàng Thị D được trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục cháu Nguyễn Thái X, sinh ngày 02/10/2008. Anh Nguyễn Thái B có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con chung cùng chị V 3.000.000đồng/ tháng kể từ tháng 6 năm 2022 cho đến khi cháu X đủ 18 tuổi.

4. Phán quyết của Tòa án

Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn đã ra phán quyết cũng giống như những quan điểm, đề xuất của phía Luật sự.

- Về hôn nhân: Cho chị Hoàng Thị D được ly hôn với anh Nguyễn Thái B.

- Về con chung: Giao chị Hoàng Thị D được trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục cháu Nguyễn Thái X, sinh ngày 02/10/2008. Anh Nguyễn Thái B có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con chung cùng chị V 3.000.000đồng/ tháng kể từ tháng 6 năm 2022 cho đến khi cháu X đủ 18 tuổi anh B có quyền thăm nom, chăm sóc con chung không ai được cản trở, gây khó khăn.

Trên đây là một vài chia sẻ của Luật sư về vụ án ly hôn, tranh chấp giành quyền nuôi con đến bạn đọc. Nếu khách hàng không may có những vấn đề về các vụ án ly hôn tương tự nêu trên khó tự mình giải quyết, cần sự trợ giúp, chia sẻ của Luật sư hay bất kỳ những vụ án khác khó nào, bạn hãy liên hệ với đội ngũ luật sư của Công ty Luật VietLawyer để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

Banner bài biết
 
hotline 0927625666