Bịa chuyện, báo án giả do có mâu thuẫn cá nhân bị xử lý như thế nào?

Bịa chuyện, báo án giả do có mâu thuẫn cá nhân bị xử lý như thế nào? – Trường hợp này xảy ra tại tỉnh Cà Mau, anh T. có mâu thuẫn với anh B nên đã tố giác anh B có hành kéo thi thể bà Đ. (Người trước đó được phát hiện tử vong dưới ao cá sau nhà). Cơ quan chức năng đã làm việc và xác định không có vụ việc như anh T. tố giác. Vậy hành vi bịa chuyên, báo án giả do có mâu thuẫn cá nhân bị xử lý như thế nào? Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật VietLawyer. Trên quy định pháp luật hiện hành, chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn qua bài viết sau:

Hành vi trên của anh T. được xét vào Tội vu khống được quy định tại Điều 156 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 như sau:

“1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Bịa đặt hoặc loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác;

b) Bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với 02 người trở lên;

d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình;

đ) Đối với người đang thi hành công vụ;

e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

g) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%[77];

h) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Vì động cơ đê hèn;

b) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên[78];

c) Làm nạn nhân tự sát.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.”

Theo đó, người nào bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vu khống với mức hình phạt cao nhất lên đến 07 năm tù. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Bên cạnh đó, điểm c khoản 3 Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP cũng quy định:

“3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

c) Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

Như vậy, đối với hành vi cố ý tố giác, báo tin giả thì cá nhân có thể bị phạt đến 3 triệu đồng, tổ chức có thể bị phạt đến 6 triệu đồng.

rên đây là chia sẻ của Công ty Luật VietLawyer về bịa chuyên, báo án giả do có mâu thuẫn cá nhân bị xử lý như thế nào?. Với kinh nghiệm nhiều năm trong mọi lĩnh vực pháp lý, nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn các vấn đề liên quan đến các vấn đề pháp lý khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: https://vietlawyer.vn/ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Chưa có thống kê chính thức, nhưng ở Việt Nam có lẽ có hàng nghìn các công ty luật khác nhau, hoạt động đa ngành nghề lĩnh vực. Vậy nên việc tìm kiếm được 1 công ty luật có đủ trình độ chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, có đủ nhiệt huyết, tâm huyết và trách nhiệm để đồng hành với khách hàng là một việc rất khó khăn;

VietLawyer, xin được chia sẻ 6 lý do giúp bạn đưa ra quyết định và quyết định chọn Công ty Luật THHH VietLawyer là người đồng hành, tư vấn và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình:

1. Đội ngũ Luật sư trình độ cao:

- Được đào tạo bài bản, chính quy tại các trường Đại học hàng đầu về ngành Luật tại Việt Nam: Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội; Học Viện tư pháp;

- Các Luật sư có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ;

- Đội ngũ cố vấn trình độ cao: Tiến sỹ, Luật sư là Công An (về hưu), Giám đốc pháp chế các tập đoàn, ngân hàng, Giảng viên các trường đại học, học viện tư pháp...

- Đội ngũ Luật sư tập sự, cử nhân luật, chuyên viên pháp lý nhiệt tình được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn tốt.

2. Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm:

- Đội ngũ Luật sư sáng lập đều trên 40 tuổi (sinh năm 1981, 1982) và có đến 17 năm kinh nghiệm trong các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau: Dân sự, Hình sự, Đất đai, Tài chính Ngân hàng, Hôn nhân và gia đình...

- Trong quá làm việc đã tư vấn, tranh tụng và giải quyết nhiều vụ việc khó, có giá trị lớn trong mọi lĩnh vực.

3. Đội ngũ Luật sư có đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực

- Sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng, giúp khách hàng bớt phần bối rối và lo lắng khi làm việc với các cơ quan tiến hành tố tụng, khi đứng trước phiên tòa hoặc thực hiện các thủ tục hành chính với các cơ quan nhà nước.

- Vietlawyer luôn đặt lợi ích của khách hàng lên vị trí hàng đầu, luôn nỗ lực học tập, tìm hiểu, phấn đấu để bảo vệ tốt nhất lợi ích của khách hàng.

- VietLawyer bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tinh liên quan đến khách hàng.

4. Chi phí thuê Luật sư hợp lý

- Luật sư bảo vệ tại Vietlawyer luôn mong muốn cung cấp dịch vụ pháp lý ở mức cao nhất với chi phí phù hợp nhất đối với hoàn cành, điều kiện và mong muốn của khách hàng;

- Chúng tôi luôn mong muốn có được nhiều khách hàng hơn là nhiều lợi nhuận mà ít khách hàng, vì thế chính sách giá hợp lý luôn được Vietlawyer áp dụng trong suốt quá trình phát triển của mình.

5. Tiết kiệm thời gian

Luật sư tại Vietlawyer với kinh nghiệm dày dặn qua thực tiễn tư vấn, đại diện, bảo vệ,... vậy nên, kĩ năng giải quyết những thủ tục pháp lý,…một cách nhanh gọn và hợp pháp nhất.

Với vài trò là Luật sư, chúng tôi luôn tuân thủ các trình tự thủ tục thời gian làm việc của các quan nhà nước để đảm bảo rằng, không ảnh hưởng đến tiến độ, kế hoạch, công việc của khách hàng.

6. Trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng

- Thực hiện việc trợ giúp pháp lý ngay khi có yêu cầu;

- Chia sẻ, phổ biến kiến thức pháp luật để người dân, cùng cơ quan nhà nước thực hiện đúng trách nhiệm, đúng thủ tục...nâng cao hiểu biết pháp luật, xây dựng nhà nước pháp quyền.

- Đối  với những khách hàng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vùng sâu vùng xa, người dân tộc thiểu số VietLawyer sẵn sàng chia sẻ, tư vấn pháp lý miễn phí, giảm tối đa chi phí sử dụng dịch vụ để khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng. VietLawyer sẽ cố gắng hết mình để bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng một cách tốt nhất.

Với sologan "Luật sư Việt - Luật sư của bạn!", chúng tôi luôn đồng hành gắn bó, tư vấn, bảo vệ và chia sẽ cùng khách hàng. Và luôn lắng nghe, cầu thị, học tập để có được sự tin yêu từ khách hàng.

Công ty Luật Vietlawyer xin được gửi lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng, Quý thân chủ, đã ủng hộ, giúp đỡ và tin tưởng chúng tôi trong những năm qua.

Được thành lập ngày 28 tháng 6 năm 2021, với đội ngũ Luật sư đông đảo, có thâm niên công tác trong ngành đều trên 10 năm, giàu kinh nghiệm.

Bên cạnh đó Công ty Luật Vietlawyer còn có đội ngũ cố vấn là các Tiến sĩ, thạc sĩ là giảng viên, giám đốc pháp chế, công an (nghỉ hưu) lâu năm, dày dặn kinh nghiệm thực tiễn.

Ngoài ra với đội ngũ Luật sư tập sự, cử nhân luật, chuyên viên pháp lý trẻ, năng động, tài năng, nhiệt tình, được đào tạo bài bản từ các trường đại học uy tín hàng đầu của Việt Nam.

Chúng tôi, đã chiếm trọn niềm tin của khách hàng và chưa để khách hàng thất vọng trong những năm qua.

Tại Vietlawyer, Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ: Thủ tục hành chính, tư vấn, tranh tụng, trong các lĩnh vực:

- Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp theo vụ việc và thường xuyên;

- Tư vấn, tham gia bào chữa trong các giai đoạn tố tụng để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ trong các vụ án hình sự;

- Tư vấn, đại diện theo uỷ quyền, cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong các vụ việc/vụ án tranh chấp dân sự;

- Tư vấn định hướng luật lao động cho doanh nghiệp và người lao động;

- Tư vấn, đại diện theo quỷ quyền để làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước, cử luật sư bảo về quyền và lợi ích hợp pháp tại tòa án liên quan đến tranh chấp đất đai;

- Tư vấn, đại diện cho thân chủ trong các vụ án, vụ việc ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, ly hôn có yếu tố nước ngoài;

- Và các vụ án, vụ việc về kinh doanh thương mại, hành chính, sở hữu trí tuệ...

Dù là vụ án, vụ việc nào với tâm đức của mình, chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thành tốt công việc trách nhiệm của mình, để bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng (thân chủ).

Với thế mạnh của mình, chúng tôi sẽ không ngừng phát triển để thu hút nhân tài, mở rộng thị trường, nghiên cứu chuyên sâu những nghiệp vụ pháp luật, nghiệp vụ tố tụng, kỹ năng giải quyết vụ việc... để hoàn thành tốt hơn, chăm sóc tốt hơn khách hàng của mình.

Và luôn hy vọng, sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của khách hàng.

Trân trọng.

Banner bài biết

BẠN ĐANG QUAN TÂM

Giá thuê Luật sư hình sự có đắt không, là câu hỏi mà khi tìm đến và muốn sử dụng các dịch vụ Luật sư, khách hàng đều có thắc mắc chung là không biết giá thuê luật sư như thế nào? Có đắt không? Và thực tế chỉ cho thấy Luật sư càng giỏi, càng nhiều kinh nghiệm thì phí sẽ càng cao. VietLawyer xin trân trọng gửi tới Qúy khách hàng những thông liên quan đến Chi phí thuê Luật sư, các yêu tố cấu thành giá thuê để khách hàng có thể tham khảo. I. Các yếu tố cấu thành phí thuê Luật sự. Việc tính các chi phí tùy thuộc vào mỗi hãng luật, văn phòng luật. Nhưng về cơ bản thì việc tính chi phí có những nguyên tắc chung như sau: 1. Mức độ phức tạp của vụ án Mỗi vụ án đều có những hoàn cảnh; các tình tiết và yêu cầu của khách hàng là khác nhau. Ngoài ra còn tùy thuộc vào tính chất, mức độ hậu quả, thiệt hại do bị can, bị cáo gây ra cho bị hại, cho xã hội; số lượng đồng phạm cùng tham gia vụ án... Do đó, việc thu thập thông tin hồ sơ để xây dựng bằng chứng có lợi cho thân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng cũng khác nhau. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên để xác định phí luật sư giỏi về hình sự ở Hà Nội sẽ dựa trên mức độ phức tạp của vụ án. 2. Thời gian của luật sư (hoặc nhóm luật sư) bỏ ra để giải quyết vụ án đó Luật sư tư vấn pháp luật và tranh tụng là một dịch vụ pháp lý. Do đó, nguyên tắc tính giá thuê luật sư hình sự cũng sẽ dựa trên thời lượng; và thời gian làm việc của Luật sư. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp vụ việc phức tạp, để đảm bảo tiến độ và hiệu quả của công việc sẽ cần có sự tham gia của nhiều luật sư. Điều này cũng ảnh hưởng đến phí luật sư cần thanh toán. Tùy vào thời gian Luật sư tham gia từ giai đoạn nào của vụ án (giai đoạn bị tố giác, kiến nghị khởi tố; giai đoạn điều tra, giai đoạn truy tố, giai đoạn xét xử) cũng ảnh hưởng đến thù lao thuê luật sư. 3. Kinh nghiệm và uy tín của Luật sư hoặc văn phòng/công ty Luật Việc thuê luật sư giỏi về hình sự ở Hà Nội với trình độ chuyên môn cao; và kinh nghiệm thực tế sẽ giúp khách hàng có được lợi thế rất lớn trong hoạt động pháp lý của mình. Vì vậy, khi thuê luật sư bào chữa hay bảo vệ; cần tìm hiểu thêm thông tin luật sư có thẩm quyền và kinh nghiệm trong các vụ án hình sự thực tế để lựa chọn người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phù hợp. Một luật sư giỏi sẽ có giá cao hơn so với những luật sư thông thường; nhưng hiệu quả công việc; và lợi thế pháp lý bạn có được sẽ hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. 4. Yêu cầu cụ thể của khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả thực hiện vụ án. Trong nhiều vụ án hình sự; có rất nhiều hướng để giải quyết vụ án cho khách hàng như bào chữa giảm nhẹ hình phạt, minh oan, mức độ bồi thường thiệt hại…. Vì vậy, đối với mỗi yêu cầu, nội dung công việc mà luật sư phải đảm nhận là khác nhau. Dẫn đến, giá thuê luật sư hình sự cũng sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu và hiệu quả giải quyết vụ án. 5. Các chi phí khác khi thuê Luật sư (Chi phí đi lại, lưu trú, liên hệ công tác) Đây là khoản chi phí mà khách hàng phải trả cho luật sư hoặc chuyên viên tư vấn, bao gồm các chi phí như vé xe ô tô, vé tàu hoả, vé máy bay, tiền ăn, tiền thuê phòng nghỉ… ( Phí cho các phương tiện đi lại và ăn nghỉ mức trung bình ở nơi luật sư, chuyên viên tư vấn đến làm việc). Khách hàng có thể tuỳ chọn thanh toán chi phí đi lại bằng một trong hai cách: a. Khách hàng và luật sư cùng ước lượng chi phí và thống nhất thanh toán một lần (thông thường khách hàng chọn phương án này). b. Trước khi đi công tác, luật sư thông báo và khách hàng tạm ứng chi phí với luật sư. Hai bên sẽ quyết toán sau chuyến công tác. Thông thường, nếu khách hàng thanh toán chi phí đi lại, lưu trú một lần thì khoản tiền này sẽ bao gồm cả chi phí Văn phòng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thu khoản phí này mà có thể có một số dịch vụ hoặc công việc chúng tôi tính trọn gói vào thù lao hoặc có những dịch vụ chúng tôi không tính chi phí này, đặc biệt trong các trường hợp khách hàng thỏa thuận thù lao theo tỷ lệ thì khoản chi phí này sẽ được tính riêng. II. Thanh toán thù lao và các chi phí của Luật sư. 1. Mức thù lao và chi phí của Luật sư Căn cứ cách tính thù lao, chi phí luật sư như trên thì giữa khách hàng và Công ty luật/ văn phòng luật sư sẽ thỏa thuận và được ghi nhận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý đối với các khoản thù lao luật sư, chi phí phát sinh cụ thể. 2. Phương thức thanh toán thù lao và các chi phí luật sư Khách hàng thanh toán thù lao Luật sư và các chi phí đã được thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý một cách trực tiếp/ hoặc chuyển khoản thông qua bộ phận kế toán của công ty.  Khách hàng thanh toán một lần sau khi ký kết hợp đồng hoặc chi làm nhiều lần tùy thuộc vào thỏa thuận của hai bên ký kết hợp đồng. Trên đây là những chia sẻ về các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê luật sư giỏi về hình sự ở Hà Nội từ VietLawyer. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc và nhu cầu tư vấn về các vấn đề pháp lý; hãy liên hệ hotline: 0927.625.666 để được giải đáp nhanh chóng và hỗ trợ kịp thời.
Vai trò của Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại, đương sự trong vụ án hình sự là điều mà khách hàng luôn băn khoăn khi mà thuê luật sư, với những câu hỏi kiểu: Bỏ tiền ra không biết luật sư làm được gì? Không biết luật sư sẽ làm những gì? Không biết có lãng phí hay không? Thực tế thì Luật sư bảo vệ bị hại, đương sự trong các vụ án hình sự là nhân tố vô cùng quan trọng trong hoạt động tố tụng và tranh tụng; góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Để bạn đọc có thể hiểu hơn về vai trò của luật sư trong các vụ án hình sự, Công ty Luật VietLawyer xin chia sẻ các thông tin pháp lý liên quan đến vấn đề này ngay trong nội dung bài viết dưới đây. 1. Căn cứ pháp lý Theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự thì bị hại được hiểu là cá nhân bị thiệt hại về thể chất, tinh thần, tài sản hoặc cơ quan, tổ chức bị thiệt hại về tài sản, uy tín do tội phạm gây ra. Khi tham gia tố tụng trong vụ án hình sự thì bị hại được quyền tự mình bảo vệ cho mình hoặc nhờ người bảo vệ cho mình. Ngoài bị hại ra thì người đại diện của bị hại cũng có quyền nhờ người bảo vệ cho bị hại trong trường hợp bị hại là người chưa thành niên, người có nhược điểm về thể chất hoặc người có nhược điểm về tâm thần, người bảo vệ bao gồm: luật sư, bào chữa viên nhân dân, người đại diện của bị cáo, trợ giúp viên pháp lý. Điều 84 BLTTHS 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 quy định “Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự” 1. Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự là người được bị hại, đương sự nhờ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. 2. Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự có thể là: a) Luật sư; b) Người đại diện; c) Bào chữa viên nhân dân; d) Trợ giúp viên pháp lý. Khoản 1 Điều 22 Luật luật sư năm 2006 cũng quy định: Điều 22. Phạm vi hành nghề luật sư 1. Tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc là người bảo vệ quyền lợi của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự. 2. Vai trò của Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại, đương sự trong các vụ án hình sự 2.1. Vai trò của Luật sư bảo vệ cho bị hại, đương sự trong giai đoạn điều tra Luật sư tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc (bao gồm các giấy tờ, tài liệu liên quan đến vụ việc như tường trình, các quyết định của cơ quan tố tụng, giấy tờ có liên quan…) từ người bị hại. Luật sư tư vấn các quy định pháp luật hình sự và các văn bản pháp luật liên quan, hướng dẫn cách khai báo, cách trình bày rõ hành vi phạm tội của bị can, bị cáo bảo vệ quyền lợi cho người bị hại; Luật sư hướng dẫn viết bản tường trình, đơn từ, cung cấp chứng cứ cho các cơ quan tố tụng có thẩm quyền; Luật sư thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định của pháp luật để thông báo với cơ quan có thẩm quyền nhằm chuẩn bị cho việc tham gia thủ tục tố tụng bảo vệ quyền lợi cho bị hại, người liên quan; 2.2. Vai trò của luật sư bảo vệ bị hại, đương sự trong giai đoạn truy tố Luật sư đọc, ghi chép, sao chụp tài liệu trong hồ sơ vụ án, tự mình thu thập chứng cứ, đề nghị trưng cầu giám định để làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án. Bước sang giai đoạn truy tố: vai trò của luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại, đương sự là xem xét; đánh giá các tài liệu, chứng cứ, phân tích những tài liệu, chứng cứ nhằm đưa ra những nhận định; xây dựng các hướng giải quyết; xây dựng luận cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ khi phiên tòa xét xử được diễn ra. 2.3. Vai trò của Luật sư bảo vệ cho bị hại, đương sự trong giai đoạn xét xử Thứ nhất, khi bắt đầu phiên tòa. Để đảm bảo quyền lợi ích cho thân chủ của mình thì Luật sư VietLawyer trong giai đoạn này sẽ có quyền đề nghị thay đổi thẩm phán, hội thẩm, kiểm sát viên… khi có căn cứ xác định trong số họ có thể có người không trung thực, không khách quan trong quá trình giải quyết vụ án ảnh hưởng đến quyền lợi của thân chủ. Ngoài ra, Luật sư có thể đề nghị triệu tập thêm người làm chứng, người tham gia tố tụng khác. Thứ hai, Luật sư VietLawyer tranh tụng tại phiên tòa. Trong giai đoạn này, Luật sư có quyền tham gia hỏi và tranh luận tại phiên tòa. Việc Luật sư được quyền hỏi bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, người làm chứng và những người tham gia tố tụng khác sẽ giúp vụ án được giải quyết nhanh hơn, tìm ra sự thật, đảm bảo sự khách quan và đặc biệt là đảm bảo cho quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ được bảo vệ tốt nhất. Luật sư được đưa ra những lập luận, quan điểm, những chứng cứ của mình nhằm bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại; yêu cầu mức bồi thường thiệt hại đúng mức dành cho người bị hại. Hạn chế tối đa những phán quyết bất lợi cho thân chủ và giúp cho thân chủ, tránh tối đa lãng phí không cần thiết, đạt được hiệu quả trong khi giải quyết công việc. Luật sư sẽ là chỗ dựa về mặt tinh thần cho các bị hại, đương sự trong các vụ án hình sự. Đồng thời đưa ra những lời khuyên có lợi nhất cho bị hại, đương sự. Thứ ba, sau khi Tòa tuyên án, Luật sư sẽ xem xét bản án có phản ánh khách quan, đầy đủ các nội dung thực tế xảy ra tại phiên tòa cũng như trong toàn bộ các giai đoạn tố tụng giải quyết vụ án; có dấu hiệu, hành vi vi phạm tố tụng hình sự và quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại hay không. Nếu nhận thấy có sự ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của bị hại thì luật sư có thể tư vấn cho người bị hại các biện pháp thích hợp chẳng hạn như thực hiện việc kháng cáo. Trên đây là những ý kiến của chúng tôi tư vấn cho người dân để bảo vệ lợi ích của mình khi tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật hiện hành. Vì vậy, nếu chẳng may bạn hoặc người thân thích của bạn đọc rơi vào trường hợp là các bị hại, người có liên quan trong các vụ án hình sự thì hãy chủ động liên hệ với Luật sư VietLawyer ngay để đảm bảo một cách tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của họ. Công ty Luật Vietlawyer với đội ngũ Luật sư có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh lực hình sự sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong việc giải quyết mọi vấn đề pháp lý.
(Dân trí) - Theo luật sư, hành vi của 2 bảo mẫu có dấu hiệu của tội "Giết người" được quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự. Liên quan tới vụ bé trai 17 tháng tuổi bị 2 bảo mẫu đánh tử vong khiến dư luận hết sức phẫn nộ, nhiều ý kiến mong mỏi cơ quan chức năng áp dụng hình phạt cao nhất với hành vi dã man đó và không chấp nhận bất cứ tình tiết giảm nhẹ nào. Luật sư Nguyễn Thị Thanh Phương, Giám đốc Công ty Luật VietLawyer cho rằng, hành vi của 2 "ác mẫu" có dấu hiệu của tội "Giết người" được quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự, khó có thể thoát được mức án cao nhất là tử hình. Ngoài ra, về trách nhiệm dân sự, 2 người này phải bồi thường toàn bộ chi phí chữa trị, mai táng cho cháu bé và bồi thường tổn thất về tinh thần cho gia đình nạn nhân. Bị can An (trái) và Lành tại cơ quan điều tra (Ảnh: T.A.). Luật sư Phương chia sẻ, "với tư cách là một người mẹ, có con đang ở độ tuổi tới lớp, tới trường tôi hết sức bàng hoàng, đau xót trước sự mất mát của gia đình cháu bé. Bên cạnh đó, tôi cũng không khỏi hoang mang , bức xúc và phẫn nộ đối với hành vi của hai bảo mẫu đã có hành vi bạo hành cháu bé". Đây không phải là vụ việc đầu tiên liên quan đến việc bảo mẫu bạo hành trẻ em. Tuy nhiên, đứng trước sự việc đáng tiếc thế này vấn đề đặt ra là sự an toàn của các cháu bé khi được cha, mẹ gửi tới lớp, tới trường chưa được bảo đảm. Theo lời khai ban đầu của hai bảo mẫu, chỉ vì quá bực tức khi cháu bé khóc, chạy ra ngoài cửa mà các đối tượng đã cùng nhau trong nhiều ngày sử dụng vũ lực bằng chân, tay đạp vào bụng, ngực rồi đá, dẫm vào đầu cháu bé, ném xuống làm đầu bé trai đập xuống nền nhà để rèn cháu Đ. vào quy củ của lớp vì cháu là học sinh mới. Hậu quả cháu bị chấn thương sọ não và tử vong. Có thể thấy nguyên nhân gây nên sự việc đáng tiếc này xuất phát từ bản thân hai bảo mẫu chưa đủ tố chất và đạo đức nghề, đặc biệt là cơ sở trông giữ trẻ này chưa được cấp phép hoạt động. Nếu như cơ sở trông giữ trẻ này đủ điều kiện hoạt động, bảo mẫu được trang bị đầy đủ kỹ năng và đáp ứng điều kiện về đạo đức nghề nghiệp cùng với sự giám sát chặt chẽ từ ban quản lý cơ sở thì sự việc đáng tiếc này có lẽ không xảy ra. Theo nữ luật sư, từ sự kiện đau thương này, chúng ta cần phải cương quyết đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở trông giữ trẻ, chăm sóc trẻ, giáo dục trẻ để đảm bảo các điều kiện. Ngoài ra, nên khuyến khích các cơ sở giáo dục lắp đặt camera để cha mẹ, phụ huynh, cơ quan chức năng có thể theo dõi, phát hiện sự việc kịp thời. Luật sư Nguyễn Thị Thanh Phương, Giám đốc Công ty Luật VietLawyer, Đoàn Luật sư TP Hà Nội. Luật sư cho rằng, hành vi của hai bảo mẫu có dấu hiệu của tội "Giết người" được quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự. Cụ thể, hai bảo mẫu giết người có tính chất côn đồ, giết người dưới 16 tuổi. Các bảo mẫu nếu không bị mất năng lực hành vi dân sự thì buộc phải biết việc làm dã man, tàn nhẫn của mình đối với một đứa trẻ 17 tháng tuổi có thể sẽ khiến đứa trẻ đó mất đi mạng sống. Dù họ có đưa ra bất cứ lý do gì để biện minh cho hành động của mình thì vẫn không thể phủ nhận được rằng cái chết của cháu bé có mối quan hệ nhân quả với những gì họ đã làm.  Hơn nữa, cháu bé mới chỉ 17 tháng tuổi. Vì vậy, theo nhận định của Luật sư, An và Lành sẽ bị xử lý về tội giết người với nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự: giết người dưới 16 tuổi, phạm tội đối với người ở trong tình trạng không thể tự vệ được, phạm tội có tính chất côn đồ và phạm tội vì động cơ đê hèn. Với nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự như vậy, vụ việc gây bức xúc trong dư luận xã hội nên hai đối tượng này rất khó có thể thoát được mức án cao nhất là tử hình.  Về trách nhiệm dân sự, họ phải bồi thường toàn bộ chi phí chữa trị, mai táng cho cháu bé và bồi thường tổn thất về tinh thần cho gia đình cháu bé. Rất mong vụ việc sẽ sớm được điều tra, làm rõ, xét xử nghiêm minh, sẽ là lời cảnh tỉnh đến toàn xã hội, để không có vụ việc đáng tiếc nào tương tự như vậy có thể tiếp diễn. ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Vai trò của Luật sư bào chữa VietLawyer trong các vụ án đánh bạc là điều mà khách hàng luôn băn khoăn khi mà thuê luật sư, với những câu hỏi kiểu như: Bỏ tiền ra không biết luật sư làm được gì? Không biết luật sư sẽ làm những gì? Không biết có lãng phí hay không? Thực tế thì Luật sư bào chữa trong các vụ án đánh bạc là nhân tố vô cùng quan trọng trong hoạt động tố tụng và tranh tụng; góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Để bạn đọc có thể hiểu hơn về vai trò của luật sư trong các vụ án hình sự, Công ty Luật TNHH VietLawyer xin chia sẻ các thông tin pháp lý liên quan đến vấn đề này ngay trong nội dung bài viết dưới đây. 1.Vai trò của luật sư bào chữa trong giai đoạn điều tra Trong suốt giai đoạn điều tra; các luật sư bào chữa giỏi của VietLawyer sẽ có đủ khả năng giúp các bị can, bị cáo hoặc người bị tạm giữ tránh các hoạt động xâm phạm đến quyền lợi bởi các hoạt động tiêu cực, sai trái của cơ quan điều tra như: ép cung; bức cung, mớm cung gây ra những bất lợi cho bị can, bị cáo. Đặc biệt, trong các buổi hỏi cung Luật sư sẽ là "cầu nối" giữa bị can, bị cáo với gia đình, truyền đạt những điều gia đình thân chủ gửi gắm, để hai bên đều có thể yên tâm, bớt phần lo lắng. Luật sư Vietlawyer tham gia vào các hoạt động điều tra khác như thực nghiệm điều tra, hoặc trực tiếp tham gia vào quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ quan trọng của vụ án. Thông qua các hoạt động này, luật sư có thể phát hiện được những tình tiết mới của vụ án đánh bạc hoặc các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, các tình tiết có ý nghĩa minh oan cho bị can trong trường hợp bị can vô tội, làm hạn chế tình trạng oan sai ngay từ giai đoạn điều tra trong tố tụng hình sự. Luật sư thực hiện quyền năng đề nghị thay đổi, hủy bỏ biện pháp cưỡng chế, biện pháp ngăn chặn, đề nghị thay đổi người có thẩm quyền tiến hành tố tụng, khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan có thẩm quyền. 2. Vai trò của luật sư bào chữa trong giai đoạn truy tố Luật sư tiến hành đọc, ghi chép, sao chụp tài liệu trong hồ sơ vụ án, tự mình thu thập chứng cứ để làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án đánh bạc. Luật sư bào chữa của VietLawyer sẽ xem xét; đánh giá các tài liệu, chứng cứ, phân tích những chứng cứ ngoại phạm hoặc các tình tiết được miễn, giảm trách nhiệm hình sự, nhằm đưa ra những nhận định; xây dựng các hướng giải quyết; xây dựng luận cứ để bào chữa để bảo vệ thân chủ khi phiên tòa xét xử được diễn ra. 3. Vai trò của luật sư bào chữa trong giai đoạn xét xử Tại phiên tòa, Luật sư VietLawyer sẽ là người trực tiếp tham gia phiên tòa xét xử, đồng hành cùng với thân chủ, bào chữa cho bị cáo; bằng những kiến thức chuyên môn của mình, Luật sư VietLawyer đứng ra tranh luận trước tòa, tranh luận với đại diện của Viện kiểm sát nhằm làm sáng tỏ sự thật một cách khách quan. Trong giai đoạn này, tiếng nói cùng những lập luận, lí lẽ sắc bén của luật sư VietLawyer sẽ là một căn cứ quan trọng để hội đồng xét xử có thể cân nhắc xem xét khi quyết định tội danh cho bị cáo như giảm nhẹ nhất mức án, trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị Hội đồng xét xử cho tại ngoại, cho hưởng điều kiện án treo... Luật sư hỏi thân chủ những câu hỏi để họ khẳng định thêm về các tình tiết gỡ tội, các tình tiết giảm nhẹ. Nếu bị cáo nhận tội thì xét hỏi xem bị cáo giải thích thế nào về mâu thuẫn trong lời nhận tội với các chứng cứ khác; hỏi để làm rõ hoàn cảnh phạm tội, động cơ, mục đích phạm tội theo hướng có lợi cho bị cáo. Luật sư xét hỏi các bị cáo khác, người người làm chứng buộc tội để làm rõ những bất hợp lý, những mâu thuẫn trong chính lời khai của họ, để tăng tính thuyết phục các yếu tố gỡ tội, các tình tiết giảm nhẹ cho khách hàng (thân chủ) của mình. Theo sát diễn biến phiên tòa để giúp đỡ khách hàng của mình về mặt pháp lý trong việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ tố tụng; bảo vệ thân chủ của mình khỏi những câu hỏi xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự từ phía những người xét hỏi khác. Luật sư VietLawyer sẽ là chỗ dựa về mặt tinh thần cho các bị cáo trong các vụ án đánh bạc. Đồng thời đưa ra những lời khuyên có lợi nhất cho bị cáo. Ngoài ra, vai trò của luật sư còn được thể hiện rõ tại các phiên tòa phúc thẩm khi họ sẽ là bào chữa nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình khi đưa ra các quan điểm phản bác để có thể yêu cầu cơ quan xét xử xem xét lại một phần hoặc toàn bộ bản án sơ thẩm. Đặc biệt, trong quá trình phúc thẩm, luật sư có quyền được bổ sung thêm chứng cứ nhằm chứng minh những yêu cầu trên là có cơ sở để được chấp nhận mở phiên tòa phúc thẩm. Trên đây là những ý kiến của chúng tôi tư vấn cho người dân để bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình khi tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật hiện hành. Vì vậy, nếu chẳng may bạn hoặc người thân thích của bạn có liên quan đến các về vụ án đánh bạc nói riêng và các vụ án hình sự nói chung thì hãy chủ động liên hệ với Luật sư VietLawyer ngay để được tư vấn và đảm bảo một cách tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của họ. Công ty Luật Vietlawyer với đội ngũ Luật sư có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh lực hình sự sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong việc giải quyết mọi vấn đề pháp lý.
Dịch vụ Luật sư bào chữa trong vụ án đánh bạc tại Công ty Luật Vietlawyer. Không đủ tỉnh táo để tránh xa cám dỗ cờ bạc, nhiều người đã lao vào vòng xoáy đỏ đen để rồi lưng chừng vướng vòng lao lý. Lẽ đương nhiên, chẳng ai muốn một phần đời của mình bị giam trong lao gian ngục tối cả. Trong trường hợp này, việc được giảm nhẹ tối đa mức hình phạt và xin được hưởng án treo là mong muốn của cả người phạm tội cũng như người thân của họ. Vậy, phải làm cách nào để có thể đạt được những ý nguyện trên, khi mà bản thân người phạm tội không đủ kiến thức pháp lí về hình sự, kèm theo đó là một tâm lý hoang mang, dao động, không ổn định, luôn yếu thế và bị động trong việc lấy lời khai? Dịch vụ luật sư bào chữa vụ án đánh bạc của Luật sư VietLawyer chính là giải pháp dành cho Quý khách!   I. Căn cứ pháp lý Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Bộ luật Tố tụng hình sự 2015. II. Nội dung tư vấn 1.Tội đánh bạc là gì? Điều 321 Bộ luật hình sự 2015, được sửa đổi bổ sung năm 2017 có quy định, đánh bạc là tham gia trò chơi có được thua bằng tiền hoặc tài sản dưới bất kì hình thức nào. 2. Cấu thành tội phạm của tội đánh bạc 2.1.Chủ thể của tội phạm Chủ thể của tội phạm này có thể là bất kì người nào từ đủ 16 tuổi trở lên có năng lực trách nhiệm hình sự.  2.2.Về khách thể của tội phạm Tội phạm xâm phạm vào trật tự an toàn công cộng, khác với pháp luật của một số nước tư bản quy định cho phép hoạt động đánh bạc, pháp luật nước ta nghiêm cấm mọi hoạt động đánh bạc dưới bất kì hình thức nào và coi đây là hành vi xâm phạm đến trật tự an toàn xã hội.  2.3.Mặt khách quan của tội phạm Mặt khách quan của tội này thể hiện ở hành vi của nhiều người (từ hai người trở lên) cùng tham gia với nhau dưới bất kì hình thức nào (như đánh tổ tôm, tam cúc, ba cây, liêng, xóc đĩa, chẵn lẻ, số để, cá cược, …) với mục đích được thua bằng tiền hoặc hiện vật mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép nhưng không thực hiện theo đúng giấy phép được cấp. Tiền quy định ở khoản 1 điều này có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ,… Hiện vật có thể là vàng, bạc, đá quý, xe máy, ô tô, nhà cửa,… Hành vi đánh bạc chỉ có thể truy cứu trách nhiệm hình sự khi số tiền để đánh bạc hay hiện vật dùng để đánh bạc có gia trị từ 5.000.000 trở lên. Trường hợp số tiền hay hiện vật dùng để đánh bạc có trị giá dưới 5.000.000 đồng thì phải thuộc trường hợp đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc quy định tại điều 322 hoặc bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại điều 322 ( Tội tổ chức đánh bạc hoặc tội gá bạc) của Bộ luật hình sự, chưa bị xóa án tích mà còn vi phạm mới bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo tội này. Đó là dấu hiệu cấu thành cơ bản của tội phạm này.  2.4.Mặt chủ quan của tội phạm Tội phạm được thực hiện với lỗi cố ý. Chủ thể thực hiện hành vi đánh bạc nhận thức rõ, đầy đủ hành vi đánh bạc của mình  nguy hiểm cho xã hội, cụ thể là xâm phạm đến trật tự an toàn công cộng nhưng vẫn cố tình thực hiện.  3. Mức hình phạt với tội đánh bạc Mức hình phạt của tội phạm này được chia thành 2 khung, cụ thể như sau:  Khung 1: Có mức phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Khung 2: Có mức phạt tù từ 03 đến 07 năm.  Hình phạt bổ sung: Ngoài việc bị áp dụng một trong các hình phạt hành chính như trên, tùy từng trường hợp cụ thể mà người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.  III. Dịch vụ luật sư bào chữa trong các vụ án đánh đánh bạc tại Vietlawyer. VietLawyer xin trân trọng gửi tới khách hàng dịch vụ luật sư bào chữa vụ án đánh bạc như sau: 1.Quy trình thực hiện dịch vụ Bước 1: VietLawyer tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc ( Quyết định khởi tố bị can, vụ án, giấy tờ liên quan…) từ bị can, bị cáo, người thân, người đại diện khác của bị can, bị cáo. Bước 2: VietLawyer xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia bào chữa Bước 3: VietLawyer thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật nhằm phục vụ công tác tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo của luật sư. Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án. Bước 5: Luật sư bào chữa tại VietLawyer tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng với tư cách Luật sư bào chữa vụ án đánh bạc cho thân chủ nhằm bảo vệ, tranh tụng cho bị can, bị cáo trong vụ án đánh bạc. 2. Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án đánh bạc của Vietlawyer?  Quyền bào chữa là một quyền thuộc phạm trù nhân quyền trong hoạt động Tư pháp. Đây được xem như là phương tiện pháp lý cần thiết để những chủ thể như người bị tạm giữ, bị can, bị cáo trong vụ án hình sự nói chung và trong vụ án đánh bạc nói riêng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Ý thức được vấn đề này, VietLawyer luôn luôn mong muốn mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ bào chữa tốt nhất,với mục đích tận dụng việc tham gia tố tụng của mình để bảo đảm tốt hơn quyền bào chữa của khách hàng,  Vietlawyer xin thông tin đến Qúy khách hàng những lợi ích to lớn của việc sử dụng Dịch vụ thuê Luật sư bào chữa tại VietLawyer trong các vụ án đánh bạc như sau: 2.1. Đội ngũ Luật sư bào chữa có trình độ cao - Được đào tạo bài bản, chính quy tại các trường Đại học hàng đầu về ngành Luật tại Việt Nam: Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội; Học Viện tư pháp; - Các Luật sư có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ - Đội ngũ cố vấn trình độ cao: Tiến sỹ, Công An, Giám đốc pháp chế, Giảng viên.... 2.2. Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm trong việc bào chữa cho các bị can, bị cáo trong vụ án đánh bạc. Chúng tôi – các Luật sư tại Vietlawyer với tư cách là những chuyên gia pháp luật với bề dày kinh nghiệm, đã bào chữa thành công cho rất nhiều vụ án hình sự nói chung và vụ án đánh bạc nói riêng, sẵn sàng giúp khách hàng hiểu, nắm bắt được các quy định pháp luật liên quan đến tội danh bị truy cứu trách nhiệm hình sự, các quy trình tố tụng, thời gian, quá trình giải quyết. Giúp cho khách hàng của mình hiểu một cách tổng thể nhất về việc giải quyết vụ án. Tránh tối đa việc tốn kém chi phí không cần thiết, an tâm, suy nghĩ sáng suốt khi giải quyết công việc cho bị can, bị cáo và người nhà; 2.3. Đội ngũ Luật sư có đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực Đội ngũ luật sư tại Vietlawyer của chúng tôi luôn có ý thức kết hợp việc trấn an tinh thần, giúp bị can, bị cáo, người nhà bị can, bị cáo yên tâm, bình tĩnh suy xét, đánh giá tính chất, mức độ, hậu quả pháp lý của các hành vi vi phạm pháp luật mà cơ quan tiến hành tố tụng đang xử lý, giúp người bị “tình nghi phạm tội” bình tĩnh, sáng suốt trong quá trình khai báo, trung thực, khách quan, toàn diện, đúng quy định của pháp luật, giúp khách hàng có niềm tin hơn trước những lắng lo giữa lưng chừng lao lí; Luật sư bào chữa tại Vietlawyer luôn đặt lợi ích của khách hàng lên vị trí hàng đầu. Sau khâu tiếp cận, tìm hiểu vấn đề pháp lý mà khách hàng đang mắc phải, chúng tôi cam kết đưa ra những phương án giải quyết pháp lí hiệu quả nhất cho khách hàng, cụ thể là giúp cho khách hàng đưa ra các định hướng, phương pháp khắc phục hậu quả, thu thập các tài liệu, chứng cứ minh oan, giảm nhẹ hình phạt hoặc tìm ra sự thật khách quan của vụ án cố ý gây thương tích. Nói không với những trường hợp bỏ rơi khách hàng, chỉ giải quyết vấn đề pháp lí của khách hàng một cách thờ ơ, dở chừng, nhằm mục đích kinh tế; 2.4. Chi phí thuê Luật sư hợp lý Luật sư bào chữa tại Vietlawyer luôn mong muốn cung cấp dịch vụ pháp lý ở mức cao nhất với chi phí phù hợp nhất đối với hoàn cành, điều kiện và mong muốn của khách hàng; 2.5. Tiết kiệm thời gian Chúng tôi - các Luật sư tại Vietlawyer với kinh nghiệm dày dặn qua thực tiễn bào chữa nhiều vụ án đánh bạc lớn, có thể đảm bảo rằng thủ tục nộp hồ sơ cho tòa án, kĩ năng giải quyết những thủ tục pháp lý,…một cách nhanh gọn và hợp pháp nhất. 2.6. Trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng Khi tiếp cận với các vụ án về tội đánh bạc, Vietlawyer luôn muốn tìm hiểu, chia sẻ với khách hàng và gia đình về nguyên nhân, hoàn cảnh dẫn đến hành vi phạm tội của các bị can, bị cáo. Đặc biệt là đối với những bị can, bị cáo còn chưa thành niên, hay những người lớn tuổi, chúng tôi luôn đặt mình vào hoàn cảnh của khách hàng để hiểu, để bào chữa cho họ theo những hướng có lợi nhất. Đối với những khách hàng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vùng sâu vùng xa, bị can, bị cáo là người dân tộc thiểu số Vietlawyer sẵn sàng chia sẻ, tư vấn pháp lý miễn phí, giảm tối đa chi phí sử dụng dịch vụ bào chữa để khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng Vietlawyer sẽ cố gắng hết mình để bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng trong các vụ án đánh bạc một cách tốt nhất. Trên đây là những ý kiến của chúng tôi tư vấn cho người dân để bảo vệ lợi ích của mình khi tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật hiện hành. Do đó, nếu bạn hoặc người thân đã bị bắt hoặc đang là đối tượng bị tố giác hoặc bị kiến nghị khởi tố trong vụ án đánh bạc, tại sao bạn không nghĩ đến một luật sư bào chữa giàu kinh nghiệm để bản thân có thể hoàn toàn tin tưởng ? Về vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng tuyệt đối với dịch vụ bào chữa vụ án đánh bạc của Luật sư VietLawyer.
Vai trò của Luật sư bào chữa Vietlawyer trong các vụ án đánh người, cố ý gây thương tích là điều mà khách hàng luôn băn khoăn khi mà thuê luật sư, với những câu hỏi kiểu? Bỏ tiền ra không biết luật sư làm được gì? Không biết luật sư sẽ làm những gì? Không biết có lãng phí hay không? Thực tế thì Luật sư bào chữa trong các vụ án cố ý gây thương tích là nhân tố vô cùng quan trọng trong hoạt động tố tụng và tranh tụng; góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Để bạn đọc có thể hiểu hơn về vai trò của luật sư trong các vụ án hình sự, Công ty Luật TNHH VietLawyer xin chia sẻ các thông tin pháp lý liên quan đến vấn đề này ngay trong nội dung bài viết dưới đây. 1.Vai trò của luật sư bào chữa trong giai đoạn điều tra Trong suốt giai đoạn điều tra; các luật sư bào chữa giỏi của Vietlawyer sẽ có đủ khả năng giúp các bị can, bị cáo hoặc người bị tạm giữ tránh các hoạt động xâm phạm đến quyền lợi bởi các hoạt động tiêu cực, sai trái của cơ quan điều tra như: ép cung; bức cung, mớm cung gây ra những bất lợi cho bị can, bị cáo. Luật sư Vietlawyer tham gia vào các hoạt động điều tra khác như thực nghiệm điều tra, hoặc trực tiếp tham gia vào quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ quan trọng của vụ án. Thông qua các hoạt động này, luật sư có thể phát hiện được những tình tiết mới của vụ án cố ý gây thương tích hoặc các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, các tình tiết có ý nghĩa minh oan cho bị can trong trường hợp bị can vô tội, làm hạn chế tình trạng oan sai ngay từ giai đoạn điều tra trong tố tụng hình sự. Luật sư thực hiện quyền năng đề nghị thay đổi, hủy bỏ biện pháp cưỡng chế, biện pháp ngăn chặn, đề nghị thay đổi người có thẩm quyền tiến hành tố tụng, khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan có thẩm quyền. Luật sư tiến hành đọc, ghi chép, sao chụp tài liệu trong hồ sơ vụ án, tự mình thu thập chứng cứ, đề nghị trưng cầu giám định để làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án cố ý gây thương tích. 2. Vai trò của luật sư bào chữa trong giai đoạn truy tố Bước sang giai đoạn truy tố: Luật sư bào chữa của Vietlawyer sẽ xem xét; đánh giá các tài liệu, chứng cứ, phân tích những chứng cứ ngoại phạm hoặc các tình tiết được miễn, giảm trách nhiệm hình sự, nhằm đưa ra những nhận định; xây dựng các hướng giải quyết; xây dựng luận cứ để bào chữa để bảo vệ thân chủ khi phiên tòa xét xử được diễn ra. 3. Vai trò của luật sư bào chữa trong giai đoạn xét xử Tại phiên tòa, luật sư Vietlawyer sẽ là người trực tiếp tham gia phiên tòa xét xử, đồng hành cùng với thân chủ, bào chữa cho bị cáo; bằng những kiến thức chuyên môn của mình, Luật sư Vietlawyer đứng ra tranh luận trước tòa, tranh luận với đại diện của Viện kiểm sát; với đại diện của bên bị hại nhằm làm sáng tỏ sự thật một cách khách quan. Trong giai đoạn này, tiếng nói cùng những lập luận, lí lẽ sắc bén của luật sư Vietlawyer sẽ là một căn cứ quan trọng để hội đồng xét xử có thể cân nhắc xem xét khi quyết định tội danh cho bị cáo như giảm nhẹ nhất mức án, trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị Hội đồng xét xử cho tại ngoại, cho hưởng điều kiện án treo... Luật sư hỏi thân chủ những câu hỏi để họ khẳng định thêm về các tình tiết gỡ tội, các tình tiết giảm nhẹ. Nếu bị cáo nhận tội thì xét hỏi xem bị cáo giải thích thế nào về mâu thuẫn trong lời nhận tội với các chứng cứ khác; hỏi để làm rõ hoàn cảnh phạm tội, động cơ, mục đích phạm tội theo hướng có lợi cho bị cáo. Luật sư xét hỏi các bị cáo khác, người bị hại, người làm chứng buộc tội để làm rõ những bất hợp lý, những mâu thuẫn trong chính lời khai của họ, để tăng tính thuyết phục các yếu tố gỡ tội, các tình tiết giảm nhẹ cho khách hàng (thân chủ) của mình. Luật sư theo sát diễn biến phiên tòa để giúp đỡ khách hàng của mình về mặt pháp lý trong việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ tố tụng; bảo vệ thân chủ của mình khỏi những câu hỏi xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự từ phía những người xét hỏi khác. Luật sư Vietlawyer sẽ là chỗ dựa về mặt tinh thần cho các bị cáo trong các vụ án cố ý gây thương tích. Đồng thời đưa ra những lời khuyên có lợi nhất cho bị cáo. Ngoài ra, vai trò của luật sư còn được thể hiện rõ tại các phiên tòa phúc thẩm khi họ sẽ là bào chữa hay bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình khi đưa ra các quan điểm phản bác để có thể yêu cầu cơ quan xét xử xem xét lại một phần hoặc toàn bộ bản án sơ thẩm. Đặc biệt, trong quá trình phúc thẩm, luật sư có quyền được bổ sung thêm chứng cứ nhằm chứng minh những yêu cầu trên là có cơ sở để được chấp nhận mở phiên tòa phúc thẩm. Trên đây là những ý kiến của chúng tôi tư vấn cho người dân để bảo vệ lợi ích của mình khi tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật hiện hành. Vì vậy, nếu chẳng may bạn hoặc người thân thích của bạn đọc có liên quan đến các vụ án đánh người, cố ý gây thương tích thì hãy chủ động liên hệ với Luật sư ngay để đảm bảo một cách tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của họ. Công ty Luật Vietlawyer với đội ngũ Luật sư có kinh nghiệm dày dặn hơn chục năm trong lĩnh lực hình sự sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong việc giải quyết mọi vấn đề pháp lý.
Luật sư hình sự giỏi, nối tiếng ở Hà Nội luôn là top những từ khóa được nhiều khách hàng không ngừng tìm kiếm, vậy như thế nào là một luật sư hình sự giỏi, một luật sư hình sự nổi tiếng để khách hàng yên tâm được bảo vệ. 1. Luật sư hình sự là gì? Luật sư là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự. Luật sư hình sự là luật sư tư vấn, cung cấp dịch vụ bào chữa cho các bị can, bị cáo; cung cấp dịch vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại trong các vụ án hình sự nhằm bảo vệ quyền và lợi ích cho thân chủ của mình trước cơ quan tố tụng. Luật sư hình sự đóng vai trò quan trọng trong quá trình xét xử, góp phần vào việc giải quyết các vụ án được khách quan, đúng pháp luật, giúp bảo vệ quyền công dân, quyền con người của thân chủ, thực hiện quyền bình đẳng của mọi công dân trước pháp luật, thực hiện dân chủ xã hội. - Luật sư hình sự giỏi tham gia vụ án hình sự thường với hai tư cách +) Luật sư bào chữa cho bị hại, bị cáo. Đối với vai trò này, Luật sư được tham gia ngay từ giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử; giam sát hoạt động tiến hành tố tụng; thu thập chứng cứ có lợi cho thân chủ của mình; gửi các bạn kiến nghị đến Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án trong việc thực hiện thủ tục tố tụng hoặc làm rõ bản chất của vụ án; tham gia tranh tụng tại Tòa án +) Luật sư bảo vệ cho bị hại; người có quyền và nghĩa vụ liên quan hoặc nguyên đơn dân sự. Đối với vai trò này; luật sư hình sự xem xét các tình tiết của vụ án, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ; có văn bản kiến nghị trong trường hợp có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm hoặc việc tiến hành tố tụng xâm phạm đến lợi ích của thân chủ; tham gia tranh tụng tại Tòa án.  - Luật sư hình sự tham gia vào vụ án dưới các hình thức + Luật sư được thân chủ, người nhà thân chủ mời. + Luật sư tham gia trợ giúp pháp lý miễn phí khi bị can, bị cáo, người bị tạm giữ thuộc đối tượng trợ giúp pháp lý. + Luật sư chỉ định trong trường hợp các cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu. 2. Tiêu chí nào để đánh giá về luật sư hình sự giỏi, luật sư hình sự nổi tiếng. - Trình độ đào tạo; - Chuyên môn, kỹ năng; - Kinh nghiệm, những vụ án đã từng bảo vệ, từng tư vấn. - Đạo đức nghề nghiệp, đạo đức xã hội... 3. Luật sư hình sự giỏi nổi tiếng tại Hà Nội - Việt Nam Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội là nơi chắp cánh rất nhiều Luật sư hình sự giỏi, luật sư bào chữa giỏi. Trong số đó có những luật sư đã chứng minh được năng lực của mình, tạo được tên tuổi vang danh trong cả nước, có những luật sư trở thành tượng đài, trở thành hình mẫu lý tưởng cho các thế hệ luật sư trẻ hướng tới. Một trong những luật sư hình sự giỏi nổi tiếng ở Hà Nội của Đoàn luật sư Hà Nội hiện tại, đó là luật sư Nguyễn Thị Thanh Phương, người sáng lập Công ty luật TNHH VietLawyer. Công ty Luật VietLawyer với đội ngũ luật sư bào chữa giỏi, kinh nghiệm lâu năm, là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Luật sư hình sự giỏi nhất cho tất cả người dân cả nước và cho các vụ trọng án theo sự phân công của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Trong đó, Luật sư Nguyễn Thị Thanh Phương là một trong những luật sư hình sự nổi tiếng có hiệu suất chiến thắng cực cao trong các vụ án hình sự mà Luật sư tham gia. 4. Sơ lược về luật sư Nguyễn Thị Thanh Phương - luật sư hình sự giỏi Thông tin cá nhân: +) Tên Luật sư: Nguyễn Thị Thanh Phương +) Đơn vị công tác: Giám đốc Công ty Luật VietLawyer, Đoàn Luật sư Hà Nội. +) Điện thoại: 0936.645.695 +) Email: lsnguyenthithanhphuong@gmail.com +) Địa chỉ: Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội +) Website: vietlawyer.vn Trong giới Luật sư hình sự giỏi hiện nay, cái tên Nguyễn Thị Thanh Phương đã được đồng nghiệp và người dân nhắc đến như là một vị Luật sư bào chữa có tâm và có tầm, hội tụ đầy đủ các yếu tố: Chuyên môn giỏi, làm việc tận tâm, phục vụ tận tụy... Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Thị Thanh Phương - VietLawyer Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề luật, từng kinh qua nhiều vị trí công tác như hơn 05 năm làm việc tại Cơ quan thi hành án, từng làm giảng viên giảng dạy trong các trường Luật, hơn 05 năm làm Luật sư trải qua vô số vụ kiện tụng, xét xử trong một số lĩnh vực chuyên ngành đã giúp cho luật sư Nguyễn Thị Thanh Phương tích lũy đầy đủ kinh nghiệm, hoàn thiện chuyên môn, trở nên “đa năng”, tinh thông và am tường nhiều lĩnh vực. Cũng chính vì vậy mà Luật sư Nguyễn Thị Thanh Phương đã cùng với một số Luật sư đã đồng sáng lập ra Công ty Luật VietLawyer. Mặc dù Công ty còn khá non trẻ, nhưng với những kinh nghiệm đã tích lũy được trong nghề Luật, cùng với sự đoàn kết của tất cả các thành viên sáng lập, với một lộ trình, phương hướng phát triển rõ ràng, Luật sư Nguyễn Thị Thanh Phương tự tin cùng với sự đồng hành của toàn thể nhân viên sẽ nhanh chóng đưa Công ty Luật VietLawyer trở thành một Công ty Luật có uy tín, có “thương hiệu” trong hàng ngàn tổ chức hành nghề luật sư ở Việt Nam. Điều làm nên sự tín nhiệm của đồng nghiệp cũng như của sự tin tưởng, sự yêu quý của quý khách hàng đối với bà chính là nhờ sự đồng cảm, tính minh bạch, trung thực, làm việc tận tụy với một tinh thần trách nhiệm máu lửa nhiệt huyết và hết lòng với công việc. Không dừng lại ở đó, Luật sư Nguyễn Thị Thanh Phương còn là một tấm gương sáng về sự đóng góp cho cộng đồng, là một số trong những mạnh thường quân luôn tích cực tham gia vào các công tác đào tạo, chương trình trợ giúp pháp lý cho những đối tượng thuộc diện chính sách do Đoàn Luật sư Hà Nội tổ chức, tích cực tham gia các chương trình của công tác từ thiện, đem lại ánh sáng pháp luật, ánh sáng công lý đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa. Chắc chắn trong tương lai không xa, bà sẽ trở thành một trong những vị luật sư hình sự cực kì nổi tiếng mà miền Bắc đã sản sinh ra. Nếu chẳng may bạn hoặc người thân thích của bạn vướng vào các sự kiện pháp lý liên quan đến hình sự, hãy chủ động liên hệ với Luật sư hình sự giỏi ngay để đảm bảo một cách tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của họ. Công ty Luật Vietlawyer với đội ngũ Luật sư hình sự giỏi có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh lực hình sự sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong việc giải quyết mọi vấn đề pháp lý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất.
Xem đánh bạc có thể bị coi là đồng phạm hay không? - Việc tham gia đánh bạc, đặc biệt là đánh bạc quy mô lớn, là một hành vi bất hợp pháp và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Ngoài người chơi thì người tổ chức, giám sát và hỗ trợ cho việc đánh bạc cũng có thể bị xem là đồng phạm của tội đánh bạc. Tuy nhiên, liệu việc xem đánh bạc có thể bị coi là đồng phạm hay không? Bạn đọc hãy cùng VietLawyer tìm hiểu trong bài viết này. 1, Khái niệm đồng phạm và tội đánh bạc  1.1 Khái niệm đồng phạm Căn cứ theo khoản 1 Điều 17 Bộ luật hình sự 2015 quy định: "Điều 17. Đồng phạm 1. Đồng phạm là trường hợp có hai người trở lên cố ý cùng thực hiện một tội phạm." Dựa trên khái niệm, có thể phân tích, đồng phạm là trường hợp có 02 (hai) người trở lên cố ý cùng thực hiện một tội phạm. Những dấu hiệu nhận biết đồng phạm: - Mặt khách quan: Có sự tham gia của hai người trở lên vào việc thực hiện một tội phạm. Đây là dấu hiệu bắt buộc để xác định có hay không xuất hiện đồng phạm trong vụ án. Có sự cùng chung hành động (hay liên tiếp hành động) của những người tham gia vào việc thực hiện  một tội phạm. - Mặt chủ quan: Có sự cùng cố ý của những người tham gia thực hiện tội phạm. Đây cùng là dấu hiệu bắt buộc do các đồng phạm phải cùng nhau thống nhất ý chí chủ quan với nhau trong việc thực hiện hành động phạm tội. Về lý trí: Tất cả các đồng phạm đều nhận thức được rõ hành vi của mình có tính chất nguy hiểm cho xã hội, nhận thức được hậu quả nguy hiểm cho xã hội của hành vi đó. Về ý chí: Tất cả các đồng phạm đều thực hiện hành vi của mình vì mong muốn có hoạt động phạm tội hoặc có ý thức để mặc cho hậu quả xảy ra. Mục đích trong đồng phạm: Dấu hiệu bắt buộc là tất cả các đồng phạm đều phải có chung mục đích phạm tội. 1.2 Khái niệm tội đánh bạc  Căn cứ theo khoản 1 Điều 17 Bộ luật hình sự 2015 quy định: "Điều 321. Tội đánh bạc 1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm." Người phạm tội đánh bạc là những người thực hiện hành vi đánh bạc trái phép. Trong đó, đánh bạc trái phép là hành vi đánh bạc được thực hiện dưới bất kỳ hình thức nào với mục đích được thua bằng tiền hay hiện vật mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép nhưng thực hiện không đúng với quy định trong giấy phép được cấp. 2, Các loại đồng phạm trong tội đánh bạc Căn cứ theo khoản 3 Điều 17 Bộ luật hình sự 2015 quy định: "Điều 17. Đồng phạm ... 3. Người đồng phạm bao gồm người tổ chức, người thực hành, người xúi giục, người giúp sức. Người thực hành là người trực tiếp thực hiện tội phạm. Người tổ chức là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy việc thực hiện tội phạm. Người xúi giục là người kích động, dụ dỗ, thúc đẩy người khác thực hiện tội phạm. Người giúp sức là người tạo điều kiện tinh thần hoặc vật chất cho việc thực hiện tội phạm." Người thực hành là người trực tiếp thực hiện tội phạm. Có hai dạng chính: - Hành động tiếp: Đó là những người tự mình trực tiếp thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội được mô tả trong cấu thành tội phạm cụ thể. - Hành động thông qua người khác: Đó là những người không trực tiếp thực hiện hành vi được mô tả trong cấu thành tội phạm cụ thể (mà họ chỉ có hành vi lợi dụng hoặc sử dụng người khác thực hiện hành vi). Người khác được đề cập ở đây là các chủ thể không có năng lực trách nhiệm hình sự. Chẳng hạn dụ dỗ trẻ em dưới 14 tuổi đánh bài. Người tổ chức gồm có ba loại được nêu như khái niệm phía trên bao gồm: - Người chủ mưu: Là người chủ động về mặt tinh thần, có sáng kiến, đề xuất âm mưu, kích động thúc đẩy gây ra tội phạm - Người cầm đầu: Là người đứng ra thành lập, phân công vai trò, đôn đốc điều khiển hoạt động  - Người chỉ huy: Là người trực tiếp điều khiển việc thực hiện tội phạm cụ thể, đôn đốc đồng bọn. Người xúi giục là người: - Tác động đến ý chí và tư tưởng của người khác, gây ảnh hưởng mạnh mẽ về mặt tâm lý; - Hành vi của người xúi giục với người bị xúi giục có mối quan hệ nhân quả  Người giúp sức là người tạo ra các vật chất và tinh thần để các đồng phạm còn lại thực hiện tội phạm 3, Người xem đánh bạc có bị phạm tội hay không ? Đối chiếu với khái niệm của tội xem đánh bạc có thể thấy, hành vi xem đánh bạc không thực hiện các hoạt động liên quan đến đánh bạc như xào bài, chia bài, đặt tiền cọc, .... Đồng thời, người xem không nhận được lợi ích vật chất nào từ việc xem đánh bạc. Cho nên, người xem đánh bạc không phải là người phạm tội. Tuy nhiên, việc người xem đánh bạc chỉ dẫn cho người đánh bạc thực hiện việc đánh bạc và nhận thưởng từ hành vi đó, thì người xem đánh bạc lúc này lại là đồng phạm - người thực hành thông qua người khác thực hiện hành vi đánh bạc.  Trên thực tiễn để xác định bạn có là người đánh bạc hay là người xem đánh bạc rất khó xác định khi bị bắt quả tang do không có tang chứng, vật chứng cụ thể. Do vậy, để tránh rủi ro liên quan đến việc bản thân trở thành người làm chứng hay thậm chí là người bị khởi tố, bạn nên tránh khỏi các điểm tệ nạn nêu trên.  Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn liên quan đến các vấn đề phạm tội đánh bạc hoặc tổ chức đánh bạc, hay có người thân đang bị điều tra, khởi tố liên quan đến đánh bạc, hãy liên hệ với VietLawyer để được hỗ trợ kịp thời. -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
hotline 0927625666